ซัมซุงนำเสนอโซลูชันที่ครบวงจรให้กับธุรกิจทั้งกลุ่ม Food และ Hospitality ที่งาน Food and Hospitality Thailand

12
จากซ้าย: ภาณุพัฒน์ เกษมสุข หัวหน้ากลุ่มธุรกิจ B2B Mobile Experience, อภิรดี พหลเวชช์ หัวหน้ากลุ่มธุรกิจเครื่องปรับอากาศ, อภิรดา พัวพรพงษ์ หัวหน้ากลุ่มธุรกิจ,ผลิตภัณฑ์จอภาพ, มินซอบ คิม ผู้จัดการธุรกิจจอภาพ (Minseob Kim) บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด

ซัมซุงนำเสนอโซลูชันที่ครบวงจรให้กับธุรกิจทั้งกลุ่ม Food และ Hospitality ที่งาน Food and Hospitality Thailand ตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะช่วยผลักดันให้ธุรกิจเติบโตในยุค Digital Transformation

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันโลกได้ก้าวเข้าสู่ยุคไฮบริดอย่างเต็มรูปแบบ การปรับตัวขององค์กรต่างๆ ให้สอดรับกับรูปแบบวิถีชีวิตของคนในยุคปัจจุบันจึงเป็นสิ่งสำคัญที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ซัมซุงในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีได้สร้างสรรค์โซลูชั่นที่หลากหลาย เพื่อรองรับความเปลี่ยนแปลงและความท้าทายที่จะเกิดขึ้นในอนาคตที่จะช่วยส่งเสริมและสร้างโอกาสให้กับธุรกิจในทุกอุตสาหกรรมเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงที่กำลังเกิดขึ้น เพราะหากธุรกิจใดสามารถปรับตัวได้เร็วโดยใช้นวัตกรรมมาช่วยสนับสนุนก็จะประสบความสำเร็จได้เร็วและมีประสิทธิภาพมากกว่า ซัมซุงเชื่อว่าเทคโนโลยีและนวัตกรรมจากซัมซุงจะเป็นหนึ่งใน Game Changer ที่สำคัญที่ช่วยยกระดับการทำธุรกิจในยุคดิจิทัล รวมทั้งผลักดันให้ธุรกิจสามารถประสบความสำเร็จได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ในฐานะผู้นำทางด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก ซัมซุงได้นำเสนอโซลูชันที่ครบวงจรให้กับธุรกิจทั้งกลุ่ม Food และ Hospitality ที่งาน Food and Hospitality Thailand ที่จัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ เมื่อเร็วๆ นี้ ตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะช่วยผลักดันให้ธุรกิจเติบโตในยุค Digital Transformation โดยการจำลองธุรกิจต่างๆ ขนาดย่อม แบ่งจำลองออกเป็น 3 โซนเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานที่สนใจได้สัมผัสและมีประสบการณ์ร่วมกับเทคโนโลยีแต่ละกลุ่ม

โซนที่ 1: Reception

สัมผัสประสบการณ์จอภาพไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ LED และสมาร์ทโฟนที่พร้อมให้จุดต้อนรับลูกค้าในโรงแรมสร้างความสะดวกสะบายและความประทับใจให้แขกผู้มาเยือน

โซนที่ 2: Meeting Room

ยกระดับองค์กรด้วย Display Solutions สุดล้ำจากซัมซุงที่ช่วยตอบโจทย์ทั้งการทำงานแบบ On-site และการทำงานแบบ Hybrid ไปพร้อมๆ กัน ด้วย Interactive Display และจอมอนิเตอร์ชนิดต่างๆ ที่ช่วยทำให้การประชุมและการทำงานร่วมกันเป็นเรื่องที่สะดวก ง่ายดาย ราบรื่นไร้รอยต่อมากกว่าที่ผ่านมา นอกจากนี้ องค์กรต่างๆ ยังสามารถสร้างบรรยากาศที่ดีในสถานที่ทำงาน เพื่อยกระดับการทำงานให้มีความสนุกและเพลิดเพลินยิ่งขึ้นด้วยหน้าจอ LED ชนิดต่างๆ ของซัมซุง นำโดย Samsung The Wall หน้าจอ Micro LED ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มาพร้อมกับนวัตกรรมที่ช่วยยกระดับการแสดงผลหน้าจอขึ้นอีกขั้นให้คมชัด ไม่เหมือนใคร

โซนที่ 3: Guest Room

มอบประสบการณ์การเข้าพักที่แสนสร้างสรรค์และน่าประทับใจด้วย Samsung Hospitality TV จอภาพที่สามารถแสดงผลข้อมูลต่างๆ ของโรงแรมได้อย่างครบครัน บริหารจัดการง่ายจากส่วนกลาง มาพร้อมกับดีไซน์ที่เข้ากับการตกแต่งในทุกสไตล์ พร้อมทั้งความบันเทิงครบครัน สามารถเชื่อมต่อกับทุกดีไวซ์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด โดยข้อมูลการเชื่อมต่อสามารถแสดงผลผ่าน Dashboard บนหน้าจอทีวีได้ และนวัตกรรมที่ช่วยแสดงผลข้อมูลต่างๆ ของแต่ละสถานที่ได้อย่างครบครัน

โซนที่ 4: Samsung Restaurant & Café

ปรับเปลี่ยนสื่อโฆษณา หรือสื่อประชาสัมพันธ์ได้อย่างสะดวกง่ายดายผ่าน LED Display และยกระดับประสบการณ์การสั่งอาหารด้วยตัวเองผ่านสมาร์ทโฟนให้กับผู้มาเยือนด้วย Kiosk กับนวัตกรรมขั้นสูงที่พร้อมมอบประสบการณ์และประสิทธิภาพการใช้งานที่เหนือขั้นให้กับผู้ใช้ทุกท่านได้อย่างรอบด้าน

นอกจากนี้เพื่อให้ผู้ประกอบการวางแผนการใช้งาน บริหารจัดการต้นทุน และยกระดับประสบการณ์ลูกค้าระดับสูงสุดด้วยเครื่องปรับอากาศกลุ่ม WindFree™ และเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์จากซัมซุงมีฟีเจอร์ล้ำสมัยสามารถจัดการเรื่องความเย็นให้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยความเป็นผู้นำนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศ WindFree™ แบรนด์แรกของโลกที่สามารถกระจายลมเย็นแบบไม่ปะทะตัวได้ อีกทั้งยังเพิ่มความคุ้มค่าและประสบการณ์อัจฉริยะด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยเชื่อมต่อได้อย่างไร้ขีดจำกัดอย่าง SmartThings โดยซัมซุงมอบความหลากหลายของสินค้าเพื่อตอบสนองทุกความต้องการ มี PM 1.0 Filter System ที่ช่วยดูแลอากาศให้สะอาดทั่วทั้งบริเวณ ป้องกันลมหายใจจากอนุภาค PM1.0 และ Smart Building Solution ที่ช่วยจัดการอุปกรณ์บนอาคารทั้งหมด ใช้งานง่าย สะดวกสบายและรวดเร็ว ช่วยประหยัดทั้งพลังงานและต้นทุน ผู้บริโภคสามารถตรวจดูการใช้พลังงาน พร้อมสั่งการเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในอาคารให้ใช้พลังงานสะสมจากโซลาร์เซลล์ได้ รวมถึงติดตามการใช้ไฟฟ้าและค่าใช้จ่ายโดยประมาณและยังช่วยสามารถประหยัดค่าไฟได้ จากการวิเคราะห์สถานภาพของอุปกรณ์แต่ละเครื่อง ไปจนถึงการใช้งานอีกด้วย