แฟชั่นผู้ชายกับการแมทซ์เสื้อผ้าให้ดูดี

4485

เทรนด์แฟชั่นเป็นสิ่งที่ไม่ตายตัว โดยเฉพาะกับ “ผู้ชาย” ที่อาจไม่จำเป็นต้องมีพร๊อบการแต่งตัวหนักเท่าผู้หญิง แต่สไตล์ที่ใช่ก็ขึ้นอยู่กับการแมทซ์เสื้อผ้าให้ดูดีด้วย และเทคนิคง่ายๆ ของการแต่งตัวให้ดูดีก็คือการจับคู่สีที่เข้ากัน มาดูกันเลยว่าจะมีสีโทนไหนบ้าง

ดำ-ขาว 

ดด

สีดำและสีขาว เป็นเสื้อผ้าที่จับไปอยู่กับอะไรก็เข้า วันสบายๆ จะใส่ยีนส์คู่กับเสื้อขาวหรือเสื้อดำก็ดูดึ เสริมลุคด้วยหมวกเท่ๆ ในสีโทนเดียวกันแค่นี้ก็ได้ลุคสบายๆ หนึ่งชุดแล้ว อยากใส่ให้ดูหรูหน่อยก็แค่สวมสูทสีดำทับ แค่นี้ก็เอาอยู่

น้ำเงิน-ดำ / ฟ้า-ขาว

ดกกก

เสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินทับด้วยสูทในวันที่ต้องออกงาน หรืออยากดูหรูหน่อยจะเข้ากันมาก เพราะสีน้ำเงินเข้มจะช่วยทำให้ดูมีภูมิมากขึ้น ส่วนวันสบายๆ จับคู่ด้วยสีฟ้า-ขาวก็จะได้ลุคที่ดูอ่อนโยนมากขึ้น

เขียวแก่-น้ำตาล

ปปปปปป

อีกหนึ่งสีที่แมทซ์ง่ายแต่ดูเท่ คือสีเขียวแก่ หรือสีเขียวทหาร จับคู่กับสีดำก็เข้า สีขาวก็โก้ หรืออยากจะดูเซอร์ๆ ในแบบสตรีทก็จับคู่สีเขียวแก่กับสีน้ำตาลแค่นี้ก็เท่มากๆ แล้ว

แดงไวน์-ดำ

ดสสสสส

สีแดงแก่ หรือสีไวน์ ให้ความรู้สึกเข้ม เท่ สมาร์ท เมื่อจับคู่กับสีดำ โดยเฉพาะกับเสื้อลายสก๊อตถ้าเป็นสีแดงดำก็จะดูดีกว่าสีอื่นๆ ที่แลดูเหมือนจะไปตัดอ้อย (555) วันไหนออกงานแต่อยากให้ดูมีสีสัน แต่ไม่หลุดความเท่ ก็ต้องจับเอาสูทกำมะหยี่ที่ไวน์แดงมาใส่กับเชิ้ตดำ

เทา-ขาว-ดำ

กหหหฟฟฟกกก

สีเทาก็เป็นตัวเลือกที่ดีในการแมทซ์เสื้อผ้าให้ดูดีมีสไตล์ วันไหนอยู่ได้ลุคสปอร์ตให้เน้นชุดกีฬาที่จับคู่สีเทา-ขาว หรืออยากจะสตรีทเป็นหนุ่มฮิปสเตอร์ก็คลุมโทนเทาเข้มไปทั้งตัวได้อารมณ์ผู้ชายสีโมโนโทน เท่ไปอีกแบบ หรือจะเข้มขรึมหน่อยก็ต้องเป็นคู่สีเทา-ดำที่ไม่ว่าจะเป็นเสื้อหรือกางเกง ยังไง๊ยังไงก็เข้ากัน