‘Trusteecar’ ศูนย์กลางตลาดรถมือสองที่เชื่อถือได้มากที่สุดตอนนี้

236

ด้วยสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันบวกกับการปรับเปลี่ยนภาษีรถยนต์ใหม่ ทำให้รถมือสองกลับมาได้รับความนิยมขึ้นอีกครั้ง ส่งผลให้ตลาดรถมือสองกลับมาคึกคักขึ้นเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจตลาดรถมือสองแบบเดิม หรือธุรกิจตลาดรถมือสองออนไลน์ ก็ล้วนแล้วแต่ต้องการจะตอบสนองผู้บริโภคให้ได้ครอบคลุมมากที่สุด

แต่ในเรื่องของความน่าเชื่อถือก็ยังคงเป็นปัญหาสำคัญสำหรับธุรกิจตลาดรถมือสองออนไลน์อยู่ดี เพราะคนส่วนใหญ่มักจะกังวลเมื่อได้ยินคำว่า ‘รถมือสอง’ และมักจะมีความเชื่อว่ารถมือสองถูกผ่านการใช้งานมาแล้ว ฉะนั้นสภาพรถต้องไม่ดีแน่นอน ซึ่งทางผู้ประกอบการตลาดรถมือสองได้เล็งเห็นถึงปัญหานี้ จึงได้เร่งพัฒนาตลาดรถมือสองให้มีคุณภาพและมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น หนึ่งในนั้นคือตลาดรถมือสองออนไลน์ “ทรัสตี้คาร์

ด้วยบริการตรวจสอบสภาพรถก่อนการซื้อขายจริง (Car inspection) โดยคุณจะไม่ต้องกังวลกับคำถามที่ว่า รถเคยชนหนัก เคยไฟไหม้ เคยน้ำท่วม ไปจนถึงเคยดัดแปลงสภาพมาก่อนหรือเปล่าอีกต่อไป เพราะ Car inspection สามารถตอบโจทย์ทุกข้อดังที่กล่าวมาได้อย่างแม่นยำ ด้วยเครื่องมือมาตรฐานระดับสากล โดยมุ่งเน้นตรวจวัดถึงโครงสร้างรถยนต์ ค่าความหนาบางของสี รวมถึงการตรวจเอกสารและประวัติที่เกี่ยวข้องของรถมือสองคันดังกล่าวกับองค์กรต่างๆ เช่น กรมการขนส่งทางบก บริษัทประกันภัย และสถาบันการเงิน เป็นต้น

นอกจากนี้ยังเพิ่มมาตรวัดระดับความมั่นใจ หรือ Trustee list ที่จะแสดงอยู่บนเว็บไซต์ หน้าลงประกาศขายรถมือสองทุกคัน โดยแบ่งสถานะเป็น 3 ระดับ คือ

k;k;lk

  1. สถานะ Member

เป็นการยืนยันข้อมูลการติดต่อของผู้ขาย ที่จะต้องใช้อีเมลในการสมัครเข้ามาเพื่อประกาศขายรถ รวมถึงได้ถูกอนุมัติจากทางเว็บไซต์เรียบร้อยแล้ว

  1. สถานะ Verified Seller

เป็นการยืนยันสถานภาพความเป็นเจ้าของรถที่นำรถมาลงประกาศขาย โดยเช็คจากเอกสารที่ประกอบไปด้วย เล่มทะเบียน และบัตรประชาชน ว่ามีข้อมูลที่ถูกต้อง ครบถ้วนตรงกันหรือไม่

  1. สถานะ Inspected

เป็นการยืนยันการตรวจสอบสภาพรถยนต์ Car inspection ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นซึ่งรถที่ผ่านการตรวจสอบสภาพจากทรัสตี้คาร์จะได้รับใบเซอร์รับรองคุณภาพกลับไป

ด้วยความใส่ใจและการพัฒนาคุณภาพของการบริการอยู่เสมอ จึงทำให้ Trusteecar กลายเป็นศูนย์กลางของตลาดรถมือสองที่สามารถเชื่อถือได้มากที่สุดในตอนนี้