หลอนจริง! ไม่ใช้CG กับนักแสดงแขนขายาว “ฮาเวียร์ โบเทต”

3025

ใครได้ดูหนังภาคต่อสุดเขย่าขวัญ The Conjuring 2 อาจหลอนไปกับ”ผีแม่ชี” แต่นอกจากนั้นในเรื่องยังมีอีกหนึ่งผีที่หลอนไม่ใช่เล่นนั้นก็คือ “ผีลุงหลังค่อม” ซึ่งบทนี้ใช้นักแสดงจริงๆเล่น ไม่ใช่ CG หรือภาพตัดต่อใดๆ

etqet

ที่น่าสนใจก็คือนักแสดงที่รับบทนี้มีร่างกายที่ผอมยาวมากกว่ามนุษย์ปกติจนได้รับเล่นบท “ผี” ที่สยองและน่ากลัวมากๆ ในภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง…มาทำความรู้จักกับนักแสดงคนนี้กัน

1-321

ฮาเวียร์ โบเทต คือนักแสดงที่เรากำลังพูดถึงอยู่ เค้ามีแขนขาที่ยาวกว่าคนทั่วไป และร่างผอมโปนจนเนื้อหุ้มกระดูกของเค้าทำให้เค้าแจ้งเกิดในบทบาทสุดหลอนจากหนังผีหลายเรื่อง…

05

Beneath Still Waters หนังเรื่องแรกๆ ของ ฮาเวียร์ แม้เป็นหนังเกรดบี แต่บทเด่นของเค้าก็คือ “ผีใต้น้ำ” ที่ใช้เพียงการเมคอัพให้หน้าตาดูเน่าหนอนสยองขวัญ บวกกับท่าทางเคลื่อนย้ายร่างกายแบบหลอนๆ ที่ทำให้เค้าเป็นที่จดจำขึ้นมา

cce89e4964388c1da05e8ec66574958c

ส่วนเรื่องที่ทำให้เค้าเป็นทีรู้จักคือเรื่อง REC (ปิดตึกสยอง) กับบทบาทซอมบี้ในแมนชั่นสุดหลอน ที่ตลอดทั้งเรื่องใช้การถ่ายทำแบบ Real เสมือนเหตุการณ์จริง ทำให้ซอมบี้แขนขายาวในเรื่องดูหลอนมากเพราะไม่เหมือนการใช้ CG แต่เหมือนซอมบี้จริงๆ เลยทำให้ ฮาเวียร์ แจ้งเกิดกับบทบาทนักแสดงผีสุดสยองอย่างเต็มตัว

MAMA-2013