10 ดาราที่การกลับมาทำให้ดังเปรี้ยงกว่าเดิม

4231

เส้นทางวงการมายามีดาราหลายคนที่ดังและไม่ดัง หรือดังแค่แป๊บเดียวก็หายหน้าหายตาไป แค่จะมีดาราคนไหนบ้างหน๊อ…ที่ส่วนทางชาวบ้าน ตอนเข้าวงการมาก็กระแสเงียบๆ แล้วหายหน้าหายตาไป แต่พอกลับมาอีกทีก็ ปัง! ดังเปรี้ยงกว่าเดิมหลายเท่า อย่างที่เรียกได้ว่าถ้ารู้ว่าทำแบบนี้แล้วจะดังก็ทำไปนานแล้วค่ะคุณค๊าาาา!!

กิ๊บซี่ วนิดา

223834-516b1b279fbb2 12783906_1664471083807473_1772742613_n

มาเริ่มกันที่สาวคนแรก “กิ๊บซี่ วนิดา” หรือที่รู้จักกันในนาม “กิ๊บซี่ Girly Berry” ที่กระแสความแรงในบท “การ์ตูน” จากคลับฟรายเดย์เดอะซีรี่ย์ ตอน “เพื่อนรักเพื่อนร้าย” มาแรงมากๆ ในบทบาทของนางเอกยุคใหม่ที่ร้ายได้ แต่งตัวแรงได้ หมดยุคนางเอกใสๆ ไม่สู้คนไปแล้วเพราะเธอคนนี้ แต่ก่อนที่กิ๊บซี่จะดังมากๆ ในบทบาทการแสดง เธอผ่านผลงานในวงการบันเทิงมาแล้วมากมาย ทั้งเล่นหนัง เล่นละคร พิธีกร ร้องเพลง ถ่ายแบบแต่กระแสกับเงียบๆ ไม่เปรี้ยงเท่าไหร่ จนกระทั่งย้ายตัวเองออกจากค่ายRS มาเป็นนักแสดงอิสระ เท่านั้นแหละค๊า ดังเปรี้ยงเลยยย รู้งี้ย้ายนานแล้วเน๊อะ!!

พุฒ พุฒิชัย

34EE8E1F1BA142BFB2F0D1DACE6925E9

หนุ่มหล่อ หุ่นล่ำอย่าง “ดีเจพุฒ” กว่าจะได้ขึ้นแท่งพระเอกระดับต้นๆ ของยุคนี้เรียกได้ว่าผ่านคำว่า “ตัวรอง” มาเยอะมากเพราะก่อนที่จะมาเป็นพระเอก หนุ่มพุฒแจ้งเกิดจากการเป็นดีเจ Hot Wave และ Chill FM มาก่อนตามด้วยการเป็นพิธีรายการ OIC และรายการอื่นๆจากค่ายแกรมมี่ ก่อนที่จะมาเป็นพระเอกเอ็มวีอยู่หลายเพลงก็ยังไม่ดังซะที แต่หลังจากที่หนุ่มพุฒเริ่มเปลี่ยนลุคเป็นหนุ่มกล้ามแน่นสุดHot งานก็เข้ามาแบบหยุดไม่อยู่ ส่งผลให้เล่นซีรี่ย์กับนางเอกคนไหนก็จิ้นกันจนจิกหมอนขาด แหมมมทั้งหน้าหล่อ ทั้งหุ่นลำ่แบบนี้ไม่ให้จิ้นได้ไง

ใหม่ ดาวิกา

Slide1

ต่อด้วยนางเอกพันล้านอย่าง “ใหม่ ดาวิกา” ที่กว่าจะมามีฉายานางเอกพันล้านได้ สาวใหม่ก็ใช้เวลาอยู่หลายปี เพราะหลังจากสืบประวัตินางเอกใหม่แล้ว ชีเข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 13 เอง ถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณามามากมายจนกระทั่งได้เซ็นสัญญาเป็นนางเอกช่อง7 แต่ก็ไม่ดังเปรี้ยงปร้างเหมือนนางเอกรุ่นเดียวกันเท่าไหร่ จนกระทั่งได้มารับเล่นหนังจากค่ายหนังอารมณ์ดี GTH ในบทแม่นาคจากเรื่อง “พี่มาก..พระโขนง ประกบหนุ่มมาริโอ้ เมาเร่อ เท่านั้นแหละคุณค๊าาา สาวใหม่ก็กลายเป็นนางเอกพันล้านไปในพริบตา ล่าสุดกำลังมีผลงานละครกับช่อง3 คงต้องรอดูกระแสความแรงของเธอกันต่อไปกับการย้ายช่องในครั้งนี้

แอนดริว แกร้กสัน

Slide3

พระเอกมาดกวนอย่าง แอนดริว แกร้กสัน เข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 13 ปีและโด่งดังมากๆในฐานะพระเอกวัยรุ่นในยุคหนึ่ง ก่อนจะหายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิงหลายปี ก่อนจะกลับมาอีกครั้งในฐานะผู้จัดละครแต่ก็ไม่เปรี้ยงเท่าที่ควร ก่อนจะกลับมารับบทพระเอกอีกครั้งในซีรี่ย์เลือดมังกรตอน “แรด” คู่กับนางเอกแต้ว ด้วยบทบาทเท่ๆ กับมาดกวนๆของพระเอกแอนดริวทำให้การกลับมาในครั้งนี้ดูดีเลยทีเดียว ไม่แป้กนะจ๊ะ..

แอน ทองประสม

Slide2

หากพูดชื่อเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิงคนนี้ ต้องบอกเลยว่ารับบทไหนก็เป็นตัวละครนั้นจริงๆ เป็นอีกหนึ่งนักแสดงเจ้าบทบาทของวงการบันเทิงไทย แต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าก่อนที่แอน จะมาเป็นนักแสดงระดับคุณภาพของช่อง3 แอนเคยผ่านการเป็นนักแสดงอิสระ เคยเล่นละครกับทั้งช่อง7 และเอ็กแซ็กซ์ของค่ายแกรมมี่มาแล้ว แต่ก็ไม่เปรี้ยงเท่ากับการได้มารับบทฝาแฝดในละคร “สองนรี” ทางช่อง3 ที่ทำให้ชื่อของ “แอน ทองประสม” โด่งดังในฐานะนักแสดงมากฝีมือมาจนทุกวันนี้

ฌอห์ณ จินดาโชติ

ฌอห์ณ

ลืมชื่อหนุ่มคนนี้ไม่ได้จริงๆ สำหรับ “ฌอห์ณ จินดาโชติ” ที่เรียกได้ว่าไม่เปรี้ยงตั้งแต่แรกที่เข้าวงการบันเทิงมา แต่จะเป็นที่รู้จักในฐานะที่เป็นน้องชายของ “พลอย จินดาโชติ” มากกว่า ผลงานแรกๆของฌอห์ณ คือ “กลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้” ซึ่งเป็นละครช่อง7 ที่ออกอากาศนานมากกก..แต่ก็ไม่ได้ทำให้หนุ่มฌอห์ณมีชื่อเสียงเท่าที่ควร ก่อนจะหายหน้าไปร่ำเรียนจนจบและกลับมาเป็นพระเอกเต็มตัว ก่อนที่จะมาดังเปรี้ยงกับกระแสคู่จิ้น “ณอห์ณเอสเธอร์” และด้วยภาพลักษณ์ความเป็น “ผู้ชายอบอุ่น” ที่ส่งให้ฌอห์ณดังขึ้นเรื่อยๆ และมีบทบาทในด้านงานเขียน มีหนังสือเป็นของตัวเองชื่อว่า “Present perfect เพราะวันนี้… ดีที่สุดแล้ว”

หนูนา หนึ่งธิดา

Slide5

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ “ไม่เปรี้ยง” ในช่วงแรกๆ ที่เข้าวงการ แม้ว่าหนูนาจะมีความสามารถหลากหลายทั้งด้านการแสดง และการร้องเพลงแต่ก็ไม่ได้ทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากนัก ผลงานเรื่องแรกของหนูนาคือ “น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์” ที่มาในลุคเด็กๆซนๆ ตามมาด้วยละครอีกสองสามเรื่องก่อนที่จะห่างหายไปจากวงการอย่างเงียบๆ และกลับมาอีกครั้งในวัยที่เป็นสาวเต็มตัวกับบทบาทการแสดงภาพยนตร์ “กวน มึน โฮ” ที่คว้าหัวใจคนดูไว้ได้อยู่มัดกับการแสดงที่เป็นธรรมชาติ และตลกของหนูนา นอกจากนี้หนูนายังโด่งดังในฐานะนักร้องจากค่ายแกรมมี่อีกด้วย

คริส หอวัง

Slide4

เป็นอีกหนึ่งสาวที่โด่งดังมาจากค่ายหนังอารมณ์ดี GTH กับบทบาทของ “เหมยลี่” ใน “รถไฟฟ้ามาหานะเธอ” แต่ก่อนหน้านี้สาวคริสมีบทบาทในฐานะ “แฟชั่นไอคอน” ด้วยลุคการแต่งตัวสุดแนวของเธอ ที่มักจะมาคู่กันกับน้องสาว “พลอย หอวัง” สองพี่น้องเจ้าแม่สตรีทแฟชั่น และคริสยังเคยเป็นดีเจในคลื่น Fat Radio อีกด้วย เรียกได้ว่ายุคนั้นเธอเป็นสาวอินดี้เบอร์ต้นๆ ก่อนที่จะหายไปจากวงการบันเทิงเพื่อไปเป็นครูสอนเต้น และกลับมาดังระเบิดในหนังเรื่องรถไฟฟ้ามาหานะเธอ ต่อด้วยการเป็น “เมนเทอร์” ประจำรายการ “The Face Thailand ซีซัน2” ที่มีกระแสดังมากๆ ทำให้วันนี้คริส ถือเป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่พูดได้เต็มปากว่ากลับมาแล้วดังกว่าเดิมจริงๆ

โมเม นภัสสร

Slide6

สาวคนนี้แตกต่างไปจากดาราทุกคนที่เราได้กล่าวมา เพราะเธอแจ้งเกิดในฐานะนักร้องจากค่าย RS มีเพลงประจำตัวที่อาจไม่ได้เรียกว่าดังมากอย่าง “กระดุ๊กกระดิ๊ก” และต่อด้วยผลงานเพลงอีกมากมายทั้งแบบเดี่ยวและแบบวงแต่ก็ไม่ดังไม่เปรี้ยง จนกระทั่งโมเมห่างหายจากการร้องเพลงไปรับงานดีเจ และงานทางด้านภาษาอังกฤษที่เธอถนัด ก่อนที่จะมาเริ่มทำรายการเป็นคลิปสอนแต่งหน้าสั้นๆ ลงยูทูป ซึ่งได้ผลตอบรับดีมาก ส่งผลให้วันนี้ “โมเม พาเพลิน” มีชาแนลยูทูปเป็นของตัวเอง และแต่ละคลิปมียอดวิวจำนวนผู้ชมในหลักล้าน มีแฟนคลับมากมายชื่นชอบในผลงานการสอนแต่งหน้าของเธอ เรียกได้ว่าไม่ว่าโมเมจะหยิบเครื่องสำอางตัวไหนออกมา สาวๆก็จะรีบไปสอยมาจนสินค้าขาดตลาดเลยเชียวเธอว์…

ชมพู่ อารยา

Slide7

ตบท้ายด้วยนางเอกเจ้าแม่แฟชั่นอย่าง “ชมพู่ อารยา” ที่ก่อนจะกลายเป็นนางเอกเบอร์ใหญ่ของช่อง3 และเจ้าแม่แบรนด์แอมบาสเดอร์ของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ส่งให้เธอได้เป็นตัวแทนดาราไทยไปอวดโฉมในพรมแดงเมืองคานส์ แต่เส้นทางก่อนหน้านี้ของ “สาวชม” ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะก่อนจะมาดังระเบิดแบบนี้ สาวชมเป็นอีกหนึ่งดาราที่ถูก “ดอง” ไว้ในค่ายนานมากจนสุดท้ายก็ต้องตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับช่องเดิมอย่างช่อง7 แล้วมาซบอกช่อง3 ด้วยบทนางร้ายที่กระแสแรงมากๆใน “ดอกส้มสีทอง” ตามมาด้วยละครเรื่องอื่นๆ ของช่อง3 อีกมากมายที่ชมพู่ฝากฝีไม้ลายมือเอาไว้ เรียกได้ว่าช่องเก่าถึงกับเสียดายเลยทีเดียว