โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เข้าสมาคมคนกลัวเมีย? ให้เงินภรรยาทุกบาททุกสตางค์ เมาท์สนั่น จะลาออกจากเบื้องหน้า ไปทำงานเบื้องหลังเต็มตัว

58

หนุ่มสุดอบอุ่น โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ที่วันนี้จะมาอัพเดตชีวิตหลังแต่งงานมาแล้ว 6 เดือน กับน้องไบร์ท ผู้ประกาศช่อง 3 เผยด้วยเวลาชีวิตไม่ตรงกันต้องมีการปรับตัวทั้งคู่ แถมยังเข้าสมาคมคนกลัวเมีย เพราะให้เงินภรรยาทุกบาททุกสตางค์เรื่องลูกยังไม่ได้คิดตอนนี้ เพราะยังทำงานตลอดทั้งคู่ หลังโดนมรสุมชีวิตทั้งคู่ อยู่เคียงข้างซึ่งกันและกัน ยันไม่ทิ้งงานเบื้องหน้า ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มีเบนซ์ พรชิตา และเป็กกี้ ศรีธัญญา ดำเนินรายการ

แต่งงานมา 6 เดือน?

โต๋ : มีหลายอย่างที่เหมือนเดิมในมุมดี แต่เราชัดเจนมากขึ้นเดินทางด้วยกันแล้วปักจุดหมายและว่านี่คือเป้าหมายของเรา เราเดินด้วยกันตลอดไป เหมือนเดิมคือเรายังคุยกันเยอะทุกวันเหมือนเดิม กินข้าวด้วยกันเหมือนเดิม เราทำกันเหมือนเดิม มีความำม่เหมือนเดิมบางอย่างก็ต้องปรับตัว ผมก็ต้องเรียนรู้ ตอนนี้ผมมีสกิลในการเปิดห้องที่ไม่ให้อีกคนนึงตื่น เราเสร็จงานดึก เค้าตื่นเช้า เราพยายาให้เค้านอนไม่ตื่นเพราะเค้าตื่นง่าย ไม่อยากให้รบกวนอีกคนนึงก็ต้องปรับตัว

เวลสวนทางกัน?

โต๋ : พอเราแต่งงานชีวิตก็เริ่มปรับเข้าหากันมากขึ้น เราก็ตื่นเช้ามากขึ้น จะได้มีเวลาตรงกลาง ไบร์ทตื่นตี 2 ไปทำงานเรามีพื้นที่ให้กันเวลาไปทำงาน เราจริงจังเรื่องทำงานกันทั้งคู่ เราจะทำอะไรที่ไม่ให้เค้าเป็นกังวล ซัพพอร์ตซึ่งกันและกันครับ

ไบร์ทเป็นคนเป๊ะมาก?

โต๋ : ใช้คำว่าเป็นคนมีวินัยครับ ผมเองก็มีวินัยของผมเหมือนกัน แทบทุกอาทิตย์ต้องวางตารางวางเวลา 

ไม่เคยได้ดินเนอร์เลย?

โต๋ : เราไม่ได้ติดว่าต้องเป็นที่ไหน เวลาไหนก็ได้ ตอนกลางวันตอนบ่ายก็ได้ ทุกอย่างมันอยู่ที่ว่าเราไปกับใคร

เรื่องบนเตียงต้องนัดวัน?

โต๋ : เวลามีไว้จัดสรร การที่เราจัดเวลาเป็นเรื่องสำคัญ

ช่วงที่จีบ โทรหาก่อนไปทำงานทุกวัน ไบร์ทถามว่านอนหรือยัง บอกว่านอนแล้วจริงๆเล่นเกมส์อยู่?

โต๋ : ตอนนี้ยากขึ้น พออยู่ด้วยกันที่จะบอกว่าไม่ได้เล่น เวลาชีวิตเราก็เปลี่ยน เราก็นอนเร็วขึ้น เล่นเกมส์ก็เรื่องปกติของผู้ชายคุยกับเพื่อน แต่เดี๋ยวนี้ไม่มีแล้วครับ มีโดนจับได้บ้าง เราพยายามบอกเลยว่าการเล่นเกมส์มันเหมือนผ่อนคลายจากการทำงานมา

ไบร์ทจัดการเรื่องนี้ยังไง?

โต๋ : ไบร์ทเป็นคนขี้อ้อนครับ

คลั่งรัก?

โต๋ : ผมว่ามันเป็นเรื่องที่ถูกต้อง

เข้าสมาคมกลัวภรรยาไปแล้ว?

โต๋ : พ่อบ้านใจกล้า ผมไม่เข้าใจว่าทำไมคนถึงมองคำนี้ไม่ดี ผมคิดว่ามันถูกต้องแล้ว ไม่ใช่กลัวภรรยา แต่ให้เกียรติภรรยามากกว่า ก็แล้วเราให้เกียรติกัน

ภรรยาดูแลเงินทุกบาททุกสตางค์?

โต๋ : ไบร์ทเป็นคนละเอียด เค้าจะจดไว้หมด ให้เค้าช่วยดู เป็นที่ปรึกษาตลอด พอเราแต่งงานเราจะคุยกันตลอด การให้เกียรติเป็นเรื่องที่ดี ผมไม่ติดเลยกับการให้เค้านำในบางเรื่อง การที่คนเราอยู่ด้วยกันมันเป็นทีมเวิร์ค ผู้หญิงสมัยนี้เก่งถ้าเรื่องเธอรู้กว่าเรายินดีมากที่จะตาม 

เรื่องลูก?

โต๋ : ตอนนี้ยังไม่คิดเลยครับ เพราะทำงานทั้งคู่ เรายังไม่มีเวลาให้ตัวเราเอง 2 คนเลย ไม่มีเวลาไปเที่ยวกัน การมีลูกก็เป็นความสุข แต่เราอยากมีเวลาของเราเองก่อน

อยากมีลูกมั้ย?

โต๋ : ตอนนี้ยังไม่ได้คิดอะไรเรื่องนี้เลย การมีลูกเราต้องดูแลเค้าให้ดีรับผิดชอบเค้าให้ดี ตอนนี้เราอยากมีเวลาให้กับตัวเราเองก่อน เราทำงานตลอด ยังไม่มีส่วนตัวได้ออกไปเที่ยว ขอเวลาก่อน

คุณแม่ว่าไง?

โต๋ : น้องชายผมมีลูกแล้ว ที่บ้านก็จะเห็นหลานๆวิ่ง เค้าเข้าใจการตัดสินใจมันอยู่ที่เราว่าเราพร้อมหรือปล่าว เราต้องวางแผน

รอเรือนหอก่อน?

โต๋ : เรือนหอใกล้เสร็จแล้วครับ เราต่อเติมบ้านพื้นที่ข้างๆ ต้องใช้เวลาอยู่ กลางปีหน้าน่าจะเสร็จ ผมเร่งมาก อยากให้เสร็จไวๆ 

ทะเลาะกันบ้างมั้ยเรื่องบ้าน?

โต๋ : ไม่ค่อยทะเลาะครับ สุดท้ายแล้วแต่เค้า 

ล่าสุดเจอมนสุม?

โต๋ : เรื่องนี้ทำให้เรายิ่งเห็นความสำคัญของคนรอบข้าง ความสำคัญของครอบครัว คู่ชีวิตของเรา ผมว่าเรายิ่งผ่านอะไรกันมาทำให้เรารักกันมากขึ้น เข้าใจกับมากขึ้น ผมพยายามมองในมุมบวกตลอด เราต้องเรียนรู้ที่จะรับมือสิ่งเหล่านี้ให้ได้ ผมก็ไม่ได้ทำไรผิด แต่ผมต้องแบกรับความกดดันทุกๆอย่าง อยากอธิบายอยากพูดแต่ก็ไม่มีโอกาสพูดไบร์ทเป็นคนที่อยู่ข้างๆ เป็นนแรกที่ผมโทรหาเลย เค้าก็บอกยืดอก เพราะเราไม่ได้ผิดจะไปกลัวอะไร เราทำให้ทุกคนเข้าใจเราไม่ได้หรอก เราก็ต้องพูดไปตรงๆ เค้าเป็นคนที่มีสติในยามที่เราตื่นตระหนก ไบร์ทก็เป็นหนักตอนที่เสียคุณแม่ อยากให้ทำอะไรบอกเลย เราต้องทำให้ดีที่สุด รู้สึกเลยว่าเราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน รักกันมากขึ้น

ไบร์ทเป็นคนเข้มแข็ง?

โต๋ : แรกๆคนคบกันก็มีความน่ารักกุ๊กกิ๊ก พอวันนึงที่ใช้ชีวิตร่วมกันสิ่งแท้ๆคือคำว่าเพื่อนคู่คิด มันอธิบายสถานะได้ดีเลย

โต๋ไปขอไบร์ทกับคุณแม่ที่โรงพยาบาล?

โต๋ : ช่วงนั้นเป็นช่วงที่คุณแม่ป่วยมากอยู่ เราเคยคุยเรื่องนี้กันอยู่แล้ว และผมก็คิดมาบ้าง หมอมาอธิบายกับผม บอกว่าถ้ามีไรอยากทำให้รีบ มันจะมีไรสำคัญไปกว่าการที่ให้คุณพ่อคุณแม่รู้ว่าเราจะดูแลลูกสาวเค้า เป็นเราเราก็อยากให้พ่อแม่อยู่ในวันสำคัญของเรา คิดถึงใจเค้าใจเรา เลยที่ไปขอที่โรงพยาบาล

ทิ้งงานเบื้องหน้าไปทำเบื้องหลัง?

โต๋ : ไม่ได้ไปอยู่เบื้องหลังอย่างเดียวครับ ตอนนี้ผมมีเปิดค่ายด้วย และอีกที่นึงเป็นผู้บริหารด้วย ทำทั้งหน้าละทำทั้งหลังด้วยครับ เวลาเจอเด็กใหม่ๆเก่งๆ เราก็มาสอนมาปั้น ผลักดันไปตลาดโกอินเตอร์ให้ได้ครับผม นี่คือความฝันของเราครับ

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ 

https://youtu.be/oOAHUY5-ghM