‘เดอะ ซิมป์สัน’ เปิดตัวละครคนรักเพศเดียวกัน-แรงบันดาลใจจากผู้สร้างกับลูกชาย

676

เรื่องราวน่าประทับใจจากหนึ่งในผู้สร้างการ์ตูนซิทคอม ‘เดอะ ซิมป์สัน’ ผู้หยิบเอาเรื่องที่ลูกของตัวเองเปิดเผยว่าเป็นคนรักเพศเดียวกันมาใช้ในการ์ตูนตอนใหม่ เสมือนเป็นการบอกรักและแสดงออกว่าเขายอมรับในตัวลูกชาย รวมถึงมีการถามถึงประเด็นคนรักเพศเดียวกันกับลูกชายเพื่อเป็นข้อมูลมาใช้ในการ์ตูนด้วย

5 เม.ย. 2559 การ์ตูนชุด ‘เดอะ ซิมป์สัน’ (The Simpsons) ตอนล่าสุดมีฉากที่ตัวละครตัวหนึ่งเปิดเผยว่าตัวเองเป็นคนรักเพศเดียวกัน ซึ่งมีแรงบันดาลใจมาจากหนึ่งในผู้อำนวยการสร้าง ร็อบ ลาเซ็บนิค ผู้ที่มีลูกชายอายุ 21 ปี เป็นคนรักเพศเดียวกัน

ลาเซ็บนิคให้สัมภาษณ์ถึงแรงบันดาลใจของเขาต่อนิวยอร์กโพสต์ว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจในการเขียนบทการ์ตูนตอนนี้มาจากตอนที่จอห์นนี่ ลูกชายของเขาในวัยเรียนผู้เปิดใจต่อเขาว่าเป็นคนรักเพศเดียวกัน แล้วเขาก็ยอมรับในตัวลูก

ลาเซ็บนิค กล่าวว่าการเปิดเผยตัวเองของตัวละครตัวนี้ยังเป็นการแสดงออกถึงความรักแบบครอบครัวที่มีต่อลูกของเขา “ในการบอกลูกชายตัวเองว่าผมรักเขา จะมีอะไรที่ดีไปกว่าการเขียนการ์ตูนเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกล่ะ” ลาเซ็บนิคกล่าว

ตัวละครดังกล่าวชื่อ เวย์ลัน สมิทเธอร์ส จูเนียร์ อายุ 27 ปี เพิ่งเปิดเผยว่าตัวเองเป็นคนรักเพศเดียวกันในตอนที่ออกอากาศเมื่อวันที่ 3 เม.ย. ที่ผ่านมาในสหรัฐฯ ในตอนนี้โฮเมอร์ ซิมป์สัน หนึ่งในตัวละครหลักของเรื่องทำภารกิจช่วยเหลือตามหาชายที่ชื่อที่ชื่อ มิสเตอร์เบิร์น ซึ่งเป็นผู้ชายที่สมิทเธอร์สแอบหลงรัก ในตอนนี้ยังมีดารารับเชิญเป็น จอร์จ ทะเคะอิ ดาราเรื่องสตาร์ เทร็ก ที่แสดงออกเรื่องที่ตัวเองเป็นคนรักเพศเดียวกันอย่างเปิดเผยรับบทพากย์เป็นตัวเองในตอนนี้ด้วย

ในการ์ตูนตอนนี้ยังมีการพูดถึงโปรแกรมแอพพลิเคชั่น ‘ไกรน์เดอร์’ (Grindr) ซึ่งเป็นโปรแกรมโซเชียลเน็ตเวิร์กและโปรแกรมนัดเดทของคนรักเพศเดียวกัน ซึ่งจอห์นนี ลูกชายของหนึ่งในผู้สร้างเล่าว่ามีครั้งหนึ่งที่พ่อของเขาเคยขอคำแนะนำเกี่ยวกับประเด็นเรื่องคนรักเพศเดียวกันโดยถามว่าไกรน์เดอร์ใช้