แพนด้าบุก!! ขนทัพ 1,600 ตัวจัดแฟลชม๊อบทั่วกรุงเทพฯ กระตุ้นการอนุรักษ์สัตว์ป่า

654

หลังจากแพนด้าในโครงการ ‘1600 Pandas+’ ได้เดินทางไปจัดแสดงแฟลชม๊อบรอบโลกมาแล้วหลายประเทศ ในที่สุดก็ถึงคิวของประเทศไทยที่จะได้ต้อนรับแขกตัวน้อยผู้น่ารักกันแล้ว โดยครั้งนี้ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี อาสาเป็นเจ้าภาพพาเหล่าแพนด้าน้อยไปตะลอนทัวร์ทั่วกรุงเทพฯ จนถึงจ.อยุธยา

โครงการ ‘1600 Pandas+’ เกิดขึ้นต่อเนื่องนับตั้งแต่ครั้งแรกในปี 2008 โดยความร่วมมือระหว่าง WWF France และ ศิลปินชาวฝรั่งเศส Paulo Grangeon โดยชื่อโครงการดังกล่าวมีที่มาจากจำนวนประชากรแพนด้าที่มีอยู่ในโลกก่อนเริ่มโครงการนี้ (หลังเกิดโครงการนี้มีแพนด้าเพิ่มขึ้น 17% จากเดิมมีเพียง 1,600 ตัว) นั่นหมายถึงความสำเร็จในการอนุรักษ์สัตว์ป่าและสิ่งแวดล้อมที่มากขึ้น

1350_9

ภารกิจของเจ้าแพนด้าในทริปทัวร์ไทยครั้งนี้ ยังได้ร่วมกับ WWF Thailand ในการเป็นตัวแทนประชาสัมพันธ์ถึงความสำคัญของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืนให้คนไทยได้รับทราบ โดยจะตระเวณจัดแสดงในพื้นที่ต่างๆ ระหว่างเดือนมีนาคม – เมษายน คนไทยจะได้พบปะและเซลฟี่กับเหล่าแพนด้าน้อยในรูปแบบตุ๊กตาเปเปอร์มาเช่อย่างใกล้ชิด เพื่อร่วมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อมให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของโครงการ

 

1350_5สำหรับเจ้าแพนด้าทั้ง 1,600 ตัวที่นำมาจัดแสดงครั้งนี้ทำมาจากกระดาษเปเปอร์มาร์เช่ ซึ่งล้วนแต่ใช้วัสดุรีไซเคิลทั้งสิ้น โดยถูกประดิษฐ์จากฝีมือนักประติมากรรมระดับโลกชาวฝรั่งเศส เปาโล กรองจีอง เขาได้ใช้เวลาค่อยๆ ผลิตชิ้นงานแพนด้าน้อยนับพันกว่าตัวทั้งหมดนี้นานกว่าสิบปีเลยทีเดียว

1350_6