อัพเดท 6 เทรนด์แฟชั่นผู้หญิง ปี 2016

11580

เหล่าแบรนด์ดังทยอยเผยเทรนด์แฟชั่นผู้หญิงที่คาดว่าจะเป็นที่นิยมในปี 2016 นี้ ที่เศรษฐกิจโลกและในบ้านเรากำลังถดถอย ดังนั้นอะไรที่ประหยัดได้ หรือมิกซ์ แอนด์ แมทช์ ได้แฟชั่นปีนี้จึงเทมู้ด แอนด์ โทนไปทางนั้น แต่ก็ไม่ลืมความเก๋เท่และดูหรูดูแพง แต่มีสไตล์ใส่ลงไปด้วย หลายคอลเลคชั่นจึงสามารถหยิบชุดเก่าเก็บยุคก่อนมาปัดฝุ่นใส่เฉิดฉายในปีนี้ได้อย่างเข้ากระแสแถมประหยัดเงินดีทีเดียวหละ…..มาดูกันว่า 6 เทรนด์แฟชั่นที่ว่ามาแนวไหนกันบ้าง พร้อมยัง…เตรียมรื้อตู้กันเล้ยยย!!

1. ลูกไม้ vs ตาข่าย 

lace&netคีพ ลุค เซ็กซี่เล็กๆ เอาไว้ให้ดูเป็นหญิงที่ซ่อนความหวานไว้ในตัว ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคลุม ที่นำมามิกซ์กับชุดเดรส หรือเสื้อที่แต่งด้วยลูกไม้ หรือตาข่าย ทำให้ดูหวานแต่แอบเซ็กซี่เล็กๆ เทรนด์นี้เหมาะกับอากาศร้อนบ้านเราด้วยนะ

2.ยุค 70s เนเวอร์ดายseventies_70s_fashion_trendแฟชั่นยุค 70s นี่ไม่เคยตายจากโลกนี้ไปเลยจริงๆ ในที่สุดก็ต้องวนมาเจอกันอีกจนได้ ไม่ว่าจะเสื้อผ้าสีสันสดใส ตัดกันฉึบฉับ เสื้อลายกราฟฟิก กางเกงขาบานแบบฮิปปี้…รีบไปรื้อตู้เสื้อผ้างัดออกมามิกซ์ แอนด์ แมทช์ กันให้ไวเลย!

3.ยุค 90s ก็มาด้วย90sปี 2015 เป็นปีของชาวฮิปสเตอร์ แฟชั่นสาวฮิปสเตอร์แบบ 90s ยังคงได้รับความนิยมต่อเนื่องถึงปีลิงจั๊ก…จั๊ก นี้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงตัวโคร่ง เสื้อเอวลอยตัวจิ๋ว เสื้อ/แจ๊คเก็ตเดนิม กางเกงเอวสูง เสื้อผ้าสไตล์กรันจ์ สีเมทัลลิก สร้อยคอยางยืด แว่นดำหลากสไตล์ และรองเท้าหนังสีดำที่ไปได้กับทุกยุคจริงๆ

4.แฟชั่นสายคล้องคอเว้าแขนโชว์ไหล่

hangแฟชั่นเสื้อคล้องคอแบบผู้หญิ๊ง…ผู้หญิง เว้าแขน-โชว์ไหล่ดูเซ็กซี่ในลุคหรูหราน่ามอง ไม่ว่าจะเป็นสายคล้องที่มาผูกหลังคอ หรือเส้นสายเล็กๆ ที่เว้าช่วงแขนและโชว์ไหปลาร้า หรือเสื้อที่เปลือยไหล่ข้างเดียวก็ยังคงมาแรงในปีนี้ด้วย

5.ลายดอก….อมตะนิรันดร์กาล

floral dress

แฟชั่นลายดอกไม่มีตกยุค อยู่ที่ว่าจะเป็นดอกใหญ่ดอกเล็กดอกน้อยก็ตาม จับตาช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้แฟชั่นลายดอกสะพรั่งพรึ่บ! สาวๆ เตรียมชุดลายดอกกันไว้ได้เลย โดยเฉพาะลายดอกหรือลายใบไม้บนผ้าพื้นสีเข้มๆ หรือไม่ก็พื้นขาวไปเลย

6.กรุยกรายเฉิดฉายด้วยชุดพลีท

pleaseแฟชั่นผ้าพลีทปี 2016 มาแรงจริงๆ พลีทยังคงย้อนกลับมาอยู่ในกระแสอีกครั้งไม่ยอมจากไปไหนง่ายๆ ซีซั่นนี้เหล่าดีไซเนอร์ชื่อดังของโลกต่างงัดชุดพลีทสีสันสดใส สวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวันออกมาโชว์บนรันเวย์ ดังนั้นสาวไทยผู้รักแฟชั่นก็ไม่ควรพลาด!