ศิลปินแกรมมี่ “เจเจ –วิว–เอิร์น –เดรก” แนะคอมเมนต์อย่างไรไม่เป็นภัยสังคม ภายใต้ “โครงการนิ้วคม Stop Cyberbullying”

10

ศิลปินแกรมมี่ อาทิ เจเจ – ชยกร จุฑามาศ, วิว – เบญญาภา จีนประสม, เอิร์น – ปรียาภัทย์ หล่อสุวรรณศิริ และ เดรก – สัตบุตร แลดิกี ร่วมถ่ายทอดเรื่องราว จากเหตุการณ์สมมติที่มักเกิดขึ้นในโลกโซเชียล ผ่านสปอตรณรงค์หยุดไซเบอร์บูลลี่ ภายใต้ “โครงการนิ้วคม Stop Cyberbullying” โดย กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงผลเสียของ Cyberbullying และสร้างความเข้าใจแก่สังคมในเรื่องการกลั่นแกล้งในโลกออนไลน์

เจเจ – ชยกร จุฑามาศ เปิดเผยว่า
“ผมว่าคนส่วนใหญ่อาจจะชอบตัดสินคนที่ภายนอก แต่สำหรับผม คือถ้าเราไม่รู้อะไรเกี่ยวกับตัวเขา เราก็ไม่สามารถไปตัดสินเขาได้ 100% ควรใช้วิจารณญาณหรือความคิดให้มันถี่ถ้วนก่อนที่จะพิมพ์ลงไป เราต้องคำนึงถึงผลเสียหรือผลที่จะตามมาด้วย”

วิว – เบญญาภา จีนประสม เปิดเผยว่า
“อยากให้คิดก่อนที่จะพิมพ์ลงไปดีกว่าค่ะ เข้าใจว่าทุกคนมีสิทธิ์คิด ทุกคนมีความคิดเป็นของตัวเอง ความคิดของแต่ละคนก็ไม่มีใครบอกได้ว่าผิดหรือถูก สมมติเรารู้ตัวว่าความคิดของเรากำลังคิดกับสิ่งๆนั้นไปในทางลบ เราก็ควรเก็บไว้อยู่ในส่วนของเราดีกว่า อย่าทำให้คนอื่นมีแผลในใจเพราะนิ้วที่พิมพ์ไปของเราเลยค่ะ”

เอิร์น – ปรียาภัทย์ หล่อสุวรร เปิดเผยว่า
“ทุกวันนี้มีคนฆ่าตัวตายเกิดขึ้นเยอะมาก สาเหตุมาจากการโดนไซเบอร์บูลลี่ การเสพข่าวในโลกโซเชียลซึ่งความจริงเขาอาจจะไม่ได้ทำผิดอะไรเลย แต่พอทุกอย่างโจมตีเขา ทำให้เหมือนเป็นการเพิ่มความเครียดให้เขา จนต้องหนีปัญหาโดยการฆ่าตัวตาย การบูลลี่มันกลายเป็นเรื่องที่อยู่ในชีวิตประจำวันและส่งผลกระทบไปให้กับหลายๆคน”

เดรก – สัตบุตร แลดิกี เปิดเผยว่า
“หากจะแสดงความคิดเห็นในโลกโซเชียล ควรมีขอบเขต คือไม่ไปว่าร้ายหรือซ้ำเติมคนที่ทำผิดพลาด เพราะไม่มีใครบนโลกนี้ที่อยากจะทำตัวแย่ ทุกคนอยากเป็นที่ยอมรับในสังคม หน้าที่ของพวกเราก็คือช่วยเขาแก้ไขปัญหาในตรงนั้นเพื่อให้เขาสามารถปรับแก้ไขตนเองให้ได้ในทางที่ดีขึ้นครับ”

ติดตามสปอตรณรงค์หยุดไซเบอร์บูลลี่ ภายใต้ “โครงการนิ้วคม Stop Cyberbullying” ในวันที่ 23 เมษายน นี้ ได้ทาง Facebook, YouTube, Twitter และ Instagram ของ GMMTV