ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาลฯ แถลงเปิดตัว รายการ “วิถีรอมฎอน ปี 7” เนื้อหาสาระแน่นเอี๊ยด

4

เมื่อวันศุกร์ที่ 19 มีนาคม 2564 เวลา 15.00น. เป็นต้นไป รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาฯ และทีมประชาสัมพันธ์ (ศวฮ.) ร่วมต้อนรับนักข่าวสื่อมุสลิม ที่ขอเข้าพบเพื่อสัมภาษณ์ทำข่าวประชาสัม พันธ์ รายการวิถีรอมฎอนปี 7

โดย ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาลได้กล่าวว่า ปีนี้เดือนรอมฎอน ตรงกับวันสงกรานต์ไทย น่าจะเป็นที่จดจำง่าย และรายการของเราก็มีช่วงที่น่าสนใจ ได้มีการรวบรวมสาระความรู้ ด้านวิทยาศาสตร์ฮาลาลมาให้ติดตามกัน โดยเฉพาะช่วง Dr.Winai Talks จะพูดถึง วัคซีน ป้องกันโควิด 19 ที่มุสลิมไทยหลายคนกลัวว่าฉีดได้หรือไม่มีคำตอบในช่วงนี้ค่ะ และนอกเหนือจากนี้ ยังมี ดร.พรพิมล มะหะหมัด หัวหน้าฝ่ายบริการวิชาการและวิจัย พูดถึงช่วง Halal Insight ทีมีนักวิทยาศาสตร์ ของ ศวฮ. มาพูดคุยกันพูดถึงนวัตกรรมงานวิจัยต่างๆพร้อมให้สาระความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ น่าสนใจเป็นอย่างมาก

คุณอาณัฐ เด่นยิ่งโยชน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาฯ พูดถึงช่วงของ Halal Route นำเที่ยววิถีชุมชน แนะนำร้านอาหารฮาลาล มัสยิด ในกรุงเทพฯ สอดแทรกวัฒนธรรมประวัติความเป็นมา และช่วงHalal Highlight นำเสนอการดำเนินงานของศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แบ่งปันสาระน่ารู้ ความหลากหลายด้านวัฒนธรรมทั้งภาคเหนือและภาคใต้

ซึ่งในทุกๆ ช่วงของรายการน่าสนใจและน่าติดตามชมเป็นอยากมาก ออกอากาศทุกวัน จันทร์ – อาทิตย์ อากาศทางช่อง 5 เวลา 4.00 – 4.30 น. ออกอากาศวันแรก วันที่ 13 เมษายน 2564

ฝากติดตามรายการ วิถีรอมฎอน ปี 7กันด้วยนะ