เช็คเส้นทาง “ปั่นเพื่อพ่อ” ในกทม.บ่ายนี้ เลี่ยงรถติด!

502

เริ่มแล้ววันนี้! กิจกรรมปั่นจักรยาน เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธ.ค. 2558 ในวันที่ 11 ธ.ค. 2558 โดยสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จเป็นองค์ประธานนำขบวนจักรยานประชาชนวิ่งตามเส้นทางจักรยาน โดยจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดอยู่ที่พระลานพระราชวังดุสิต และเพื่อให้การเดินรถเป็นไปด้วยความเรียบร้อย รวมทั้งการถวายความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกการจราจรเป็นไปอย่างสมพระเกียรติ และเกิดความปลอดภัยสูงสุด จึงมีการปิดการจราจรหลายเส้นทาง

bkk variety เช็คเส้นทาง “กิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ” หรือ Bike for Dad ในครั้งนี้เพื่อให้นักปั่นและคนทั่วไปที่มีธุระต้องเดินทางออกจากบ้านได้เตรียมตัวกันไว้ก่อน โดยกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อวันนี้จะเริ่มขึ้นในเวลา 15.00 น. มีระยะทางรวม 29 กิโลเมตร เส้นทางเริ่มตั้งแต่ ลานพระบรมรูปฯ เลี้ยวเข้า ถ.ศรีอยุธยา ไปแยกมักกะสัน เลี้ยวเข้า ถ.ราชปรารภ ตรงไปประตูน้ำ แยกราชประสงค์ เลี้ยวขวา ถ.พระราม1 แยกปทุมวัน เลี้ยวเข้าถ.พญาไท ผ่านจุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย และจะหยุดพักครึ่งชม.

จากนั้นเริ่มปั่นกันต่อ โดยมุ่งเส้นทางแยกสามย่าน ใช้ ถ.พระราม 4 แยกศาลาแดง เข้าสีลม ไปแยกบางรัก เข้าเจริญกรุง ผ่านวงเวียนโอเดี้ยน เข้าเยาวราช เลี้ยวซ้ายวัดตึก จักรวรรดิ์ ไปสะพานพระปกเกล้า เข้าแยกบ้านแขก วงเวียนใหญ่ แล้ววนกลับแยกบ้านแขก เข้าเส้นอรุณอัมรินทร์ จากนั้นจะหยุดพักอีกครั้งที่่พระราชวังเดิม กองทัพเรือ หลังจากนั้นใช้ ถ. อรุณอัมรินทร์ ผ่านแยกศิริราช ขึ้นสะพานพระราม 8 ลงแยกวิสุทธิ์กษัตริย์ เข้าสู่แยกจปร.แล้วมุ่งหน้าสู่ลานพระราชวังดุสิตอันเป็นจุดสิ้นสุดขบวน

ดังนั้นจึงมีการปิดการจราจรหลายเส้นทาง และในส่วนของ ขสมก.ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนเส้นทางเดินรถประจำทาง 108 สาย เป็นรถโดยสารของ ขสมก. 64 เส้นทาง และรถเอกชนร่วมบริการ 44 เส้นทาง ซึ่งจะมีการจัดรถโดยสารธรรมดาให้บริการฟรีทุกเส้นทางตลอดวัน (จะมีข้อความติดที่กระจกรถด้านซ้ายว่า ‘บริการฟรี กิจกรรม Bike for Dad’) เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางไปร่วมงานดังกล่าว

สำหรับจุดสำคัญคือ บริเวณลานพระราชวังดุสิตจะปิดการจราจรตั้งแต่วันที่ 10 ธ.ค. 2558 เวลา 01.00 น. – วันที่ 11 ธ.ค. 2558 เวลา 22.00 น.ผู้ที่จะใช้บริการรถประจำทาง ขสมก.ได้ตั้งศูนย์ประสานงานปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad ณ สำนักงานใหญ่ ขสมก.เพื่ออำนวยความสะดวกการเดินทางให้กับผู้ใช้บริการ พร้อมเปิด call center 1348 ให้ประชาชนสอบถามเส้นทางได้ตลอด 24 ชั่วโมง