“รถเมล์” อัพเดทชีวิตหลังแต่งงาน พร้อมเผยสาเหตุที่ไม่เคยโพสต์ภาพคู่กับแฟนหนุ่มลงในไอจี

6

เพิ่งเข้าพิธีแต่งงานไปได้ไม่นานสำหรับ “รถเมล์” คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ พิธีกรสาวขาลุย ที่วันนี้จะมาเปิดใจถึงชีวิตหลังแต่งงาน กับสามีหนุ่มนอกวงการ “บอล” สุเมธ และเผยแพลนปั๊มทายาท พร้อมเปิดเส้นทางความรัก 3 ปี และไขข้อสงสัยถึงสาเหตุที่ไม่เคยโพสท์รูปคู่สามีหนุ่มตลอด 3 ปีที่คบกัน ในรายการ “คุยแซ่บSHOW” ที่มี “บูม” สภาพร วงษ์ถ้วยทอง และ “พีเค” ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร เป็นพิธีกร

@@ คบแฟน 3 ปีแต่งงานเร็วเกินไปหรือเปล่า
ไม่มีคำว่าเร็วสำหรับความรัก คือแต่ก่อนเราอาจจะคิดว่าคบแฟนเราต้องดูกันไปนานๆ แต่พออายุเยอะขึ้น เราเห็นจากเพื่อนว่าเวลามันไม่ใช้คำตอบว่าจะไปต่อกับเขาได้แค่ไหน รถเมล์แค่รู้สึกว่าแค่ 3 ปีสำหรับรถเมล์มันโอเคแล้ว แต่ถ้าถามว่าถ้ามันสั้นแล้วมันจะรู้สึกอย่างไร คือมันมีจุดที่พอเราอายุขึ้น คือเมื่อก่อนเราอาจจะเลือกๆๆๆ คิดอะไรเยอะมากๆ และการคิดอะไรมากๆ บางครั้งมันก็ไม่ประสบความสำเร็จถ้าเราปล่อยให้มันสบายดูชิลๆ มันอาจจะดีกับชีวิตมากกว่า และดูจากเพื่อนด้วย คือเพื่อนเจอกันแป๊บเดียวแล้วมันคลิ๊กเขาก็ดูมีความสุขดีมันไม่เห็นเกี่ยวกับเวลาเลย

@@ เขาเป็นคนโรแมนติกไหม
เขาไม่ได้เป็นคนโรแมนติก เขาเป็นคนที่ต้องเวลาจะพูดอะไรเขาต้องคิด และอะไรที่เขาพูดเขาต้องทำให้ได้แบบนั้น

@@ แต่งงานมา 3 เดือนกว่า ชีวิตหลังแต่งเป็นอย่างไร
ก็เปลี่ยนที่เปลี่ยนทางในการอยู่ เพราะรถเมล์ย้ายไปอยู่กับเขา ดังนั้นเวลาที่เราเปลี่ยนที่นอน อย่างเราไปทำงานต่างจังหวัดมันก็ไม่เหมือนกัน คือพอเปลี่ยนที่นอนและมีคนมานอนด้วยข้างๆ เราก็จะไม่ชินกับมุมกับเตียง ทุกวันนี้รถเมล์ก็เอาหมอนที่เรานอนที่บ้านไปบ้านเขาด้วย คือคุณแม่รถเมล์จะกังวลมาก คือเขารู้ว่าถ้าหมอนสูงไปหรือต่ำไปเราจะนอนไม่ได้ คุณแม่ก็เลยบอให้รถเมล์เอาหมอนของตัวเองไป พี่บอลก็ไม่ว่า

@@ ได้ยินมาว่า 2-3 วันไม่หลับไม่นอน
มันไม่ชิน พอมันนอนปุ๊บด้วยแสงด้วยอะไร คือรถเมล์จะเป็นคนที่ชอบนอนห้องมืดแต่พี่บอลจะไม่ชอบนอนห้องมืด คือเขามีเหตุผล เขาบอกว่าเวลาเข้าตื่นมาเราจะไม่ตื่น เพราะมันมืดมันก็จะไม่รู้วันเวลา

@@ เราค้นพบเมื่อไหร่ว่าเขาชอบละเมอ
คือเราละเมอก่อนถึงรู้ คือพี่บอลพูดบอกว่าลงเลย ปากน้ำเลย เราก็สงสัยว่าปากน้ำคืออะไร คือบ้านรถเมล์ทำรถเมล์ แล้วสาย 25 จะเป็นปากน้ำ ท่าช้าง ซึ่งวันแต่งงานที่เราจัดกัน หนูเอารถเมล์ไปแล้วในสมองเราคงจำว่าเป็นสายปากน้ำ เวลานอนก็เอาไปละเมอ อย่างตอนถ่ายละครก็เป็น เวลานอนก็จะพูดอะไรก็ไม่รู้ เขาก็บอกว่าไม่เคยมีคนที่มานอนด้วยแล้วอยู่ดีๆ ละเมอขึ้นมา พอเช้าเขาก็เอามือมาจับหน้าผาก จับคอแล้วถามเราว่าไม่สบายหรือเปล่ารถเมล์ เพราะเมื่อคืนเธอเพ้อ เหมือนเธอพูดอะไรก็ไม่รู้ แล้วก็เป็นแบบนี้ติดกัน 2 วัน พี่บอลเริ่มชิน แล้วตัวรถเมล์ก็เป็นคนหลับสนิทก็จะไม่ค่อยรู้เรื่อง จนมีอยู่คืนหนึ่งเราลุกไปเข้าห้องน้ำ เขาก็ละเมอพูดอะไรก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่รถเมล์ถ่ายคลิปไว้และก็ถ่ายรูปด้วย มันก็เป็นเรื่องขำๆ กัน ตอนนี้ก็ปรับตัว ลงตัวแล้ว

@@ เราทำหน้าที่ศรีภรรยาทำอาหารให้สามีไหม
ก็ทำเหมือนกัน ทำหน้าที่โทรไปสั่งแล้วเราก็จัดแจงใส่จานเรียบร้อย รถเมล์เป็นสายเตรียม แต่เขาก็รู้ จริงๆ แล้วรถเมล์เป็นคนทำอาหารได้ ทำขนมได้ แต่ใช้เวลาเตรียมนาน ดังนั้นถ้าทำอาหารเราต้องมีเวลาว่างแล้วทำ ส่วนพี่บอลก็ทำบ้าง เพราะตอนที่เขาไปเรียนเมืองนอกเขาก็จะทำอาหารเขาก็จะทำได้

@@ เห็นว่าศุกร์เสาร์อาทิตย์จะไม่ค่อยรับงานเพื่อให้เวลากับสามี
ก็มีบ้าง คือเราทำเอง คือเขาอาจจะไม่ติดเราเท่าไหร่ แต่เรามีโมเม้นต์ที่อยากจะอยู่ด้วย คือเขาทำงานจันทร์ถึงศุกร์ เขาเวิร์คฟอร์มโฮมอันนี้เรารู้ แต่เรารู้สึกว่า ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ควรจะมีวันใดวันหนึ่ง ที่เราควรจะมีโอกาสได้ไปทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยกัน คือส่วนใหญ่พี่บอลจะเป็นคนที่ชอบปลูกต้นไม้มาก ก็เลยทำให้เราติดมาด้วย คือถ้าเราว่างเราก็จะขับรถไปนครปฐมไปดูต้นไม้กัน แล้วก็ชอบไปซื้อเฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้าน คือชีวิตที่เราทำกันอยู่ก็จะประมาณนี้

@@ แล้วเวลาที่เราไปทำพิธีกรที่ต่างจังหวัดเขาไปไหม
ก็มีที่ไปด้วย ไม่งั้นจะไม่มีเวลาอยู่ด้วยกัน คือถ้าเราไปถ่ายงานเสาร์อาทิตย์ แล้วพี่บอลหยุดงานเขาก็จะไปด้วย

@@ ถ้าหมดโควิดอยากไปไหนกับบอล
แอฟฟริกาใต้ เพราะเป็นจุดหมายที่เราอยากไปด้วยกันอยู่แล้ว อยากไปตั้งแต่ยังไม่มีแพลนแต่งงาน แต่เป็นอีกหนึ่งจุดที่อยากไปดูสัตว์ คือรถเมล์เป็นคนชอบไปดูสัตว์ พี่บอลก็จะบอกว่า งั้นเราไปดูของจริงกันเลยดีกว่า คือมีอยู่วันหนึ่งรถเมล์เคยไปญี่ปุ่นแล้ว เข้าไปในสวนสัตว์ แล้วไปเจอน้องเสือขาว แล้วเดินอยู่ในที่เดิมๆ คือรถเมล์ดูอยู่ 10 นาทีแล้วหันไปบอกเขาว่าหนูสงสารมัน คือความรู้สึกเรา รถเมล์จะชอบดูสัตว์ที่สวนสัตว์หรือไม่ก็ดูปลาที่ อควาเรียมแต่พี่บอลจะไม่ชอบดูอะไรแบบนี เขาชอบดูของจริง คือถ้าอยากดูปลาก็ไปดำน้ำ คือเขาไม่อยากให้สัตว์ไปอยู่ในที่ที่ไม่ใช่ที่ของเขา ถ้าอยากไปก็พุ่งไปเลยที่แอฟฟริกาจะพาไป รถเมล์ไม่เคยไป แต่เขาไปมาแล้ว

@@ มีแพลนมีลูกไหม
มี เพราะว่าเรารู้ว่าในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่พี่บอล หรือคุณแม่รถเมล์เขาก็คงอยากมีหลาน เพราะว่าที่บ้านยังไม่มีใครมีหลาน คือถ้ามีหลานเขาก็น่ากระชุ่มกระชวยหัวใจ เรื่องลูกรถเมล์ว่าพี่บอลเฉยๆ เขาไม่ได้ซีเรียส แต่ถ้าจะมีต้องแพลนชัดเจนนิดหนึ่ง ซึ่งอาจจะไม่ใช่เร็วๆ นี้ คือเราก็ต้องแพลนเรื่องงานด้วย แต่ถ้าวันหนึ่งเราท้องขึ้นมาก็ไม่เป็นไร เราก็แฮปปี้ เราก็มีความสุขดี ใจเราพร้อมอยู่แล้ว ที่แพลนไว้ก็น่าจะมีสัก 2 คน แต่แม่รถเมล์อยากให้มีลูกปีขาล

@@ ถ้ามีจะเลือกวิธีไหน
คือเราอยากมีแบบธรรมชาติก่อน แต่ถ้าไม่มีค่อยว่ากัน คือจริงๆ สมัยนี้ พอแต่งงานแล้วมีเบบี๋ มันมีปัจจัยมากมาย การปรึกษาคุณหมอก่อนมันไม่ใช้เรื่องแปลก เพราะรถเมล์กับพี่บอลปรึกษาหมอไม่ใช้เรื่องแปลก คือเราก็ต้องเช็คเพื่อความพร้อม ตอนนี้เราก็เช็คหมดแล้ว ก็ไม่มีปัญหาอะไรทั้ง 2 คน

@@ คบกันมาตั้งนานทำไมไม่เคยโพสต์ภาพคู่
รถเมล์แค่รู้สึกว่าเราควรมีความมั่นใจ เราควรชัวร์ แล้วค่อยลง สองคือต้องดูด้วยว่าคนที่เรารู้จักนั้นเขาไม่ได้อยู่ในวงการบันเทิง ดังนั้นจะเอารูปเขาไปลงจะทำให้ชีวิตเขายากขึ้นหรือเปล่า คือเราชิน เพราะเราอยู่ในวงการบันเทิงเราก็แฮปปี้ แต่เขาทำงาน อยู่ดีๆ มีหน้าเขาอยู่ในสื่อโซเชียลจะมีคนมองเขาไหม ดังนั้นเราต้องให้เกียรติส่วนนี้กับเขาก่อน

@@ ทำไมรู้สึกว่ารถเมล์ระวังตัวในเรื่องความรัก
ระวังทุกเรื่องไม่ใช่แค่เรื่องความรัก รถเมล์เคยเสียใจกับความรักมาก่อน มากไหมก็ประมาณหนึ่ง ก็เป็นแผลปกติ แต่เราจะใช้ชีวิตต่อไปอย่างไรมากกว่า คือตั้งแต่เด็กความรักก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ มุมมองความรักก็จะเปลี่ยน พออายุเยอะขึ้นความรักก็อาจจะไม่ต้องมีอะไรมากในขณะที่แต่ก่อนเราจะมีสเปกทุกอย่าง พอโตขึ้นความคิดก็จะเปลี่ยนว่ามันไม่จำเป็นเลย สุดท้ายเราก็จะมีความสุข

ติดตามชมบทสัมภาษณ์สาวรถเมล์ได้แบบเต็มๆ ในรายการ คุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ รถเมล์