“แพท พาวเวอร์แพท” เคลียร์ดราม่า”ดอกฟ้า-หมาวัด” หลังจิ้นทิพย์ “แอฟ ทักษอร” พร้อมเผยชีวิต 2 เดือนในวงการบันเทิง!

92

อดีตนักร้องวงพาวเวอร์แพท อย่าง แพท พาวเวอร์แพท ที่ตอนนี้ขึ้นแท่นเป็นสามีแห่งชาติคนใหม่ วันนี้จะมาเปิดเผยการเปลี่ยนแปลงในชีวิต 2 เดือน ตั้งแต่หวนคืนวงการบันเทิงอีกครั้ง พร้อมเคลียร์ดราม่า ดอกฟ้ากับหมาวัด หลังมีคนจับจิ้นนางเอกสาวแอฟ ทักษอร ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และเป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร

เพลงฤดูฝันเป็นเพลงที่แพทแต่งไว้สมัยก่อน?
แพท : ใช่ครับ ตั้งแต่ตอนอยู่ข้างในแล้ว คือมีคนมาบอกผมว่าชีวิตผมน่าจะนำมาเขียนเพลง แล้วนำเรื่องราวของตัวเองบอกเล่าสอนคนผ่านบทเพลง ผมก็เลยลองเขียนดู ก่อนหน้านี้ก็มีความคิดแหละ แต่ไม่กล้าที่จะเขียนออกมา เพราะคิดว่าเราจะไปสอนใครได้ แต่พอคนพูดแบบนี้ก็เหมือนย้ำเตือนว่าจริงๆ ชีวิตเราผ่านอะไรมาเยอะมาก แล้วเราน่าจะให้อะไรกับเพลงกับคนฟังบ้าง ก็เขียนเขียนเพลงฤดูฝันขึ้นมา

เพลงนี้จะอยู่ในอัลบั้มเต็มของพาวเวอร์แพทไหม?
แพท : เรามีการคุยกันล่าสุดเลยในวงของเรา เพลงต่อไปที่จะเป็นซิงเกิลที่2 ของวงน่าจะเป็นเพลงนี้

พี่ต้องขอโทษที่แพทมารายการครั้งที่แล้ว พี่ใช้คำสับสนระหว่างคุกกับเรือนจำ
แพท : ไม่เป็นไร ผมไม่ได้คิดขนาดนั้น จริงๆ แล้ว คุกกับเรือนจำมันก็เป็นภาษาพูดในคุก เป็นภาษาที่คนทั่วไปเข้าใจง่าย ผมไม่ได้มองว่าเป็นคำไม่สุภาพนะ

ความรู้สึกของคุณแพทโอเคใช่ไหม?
แพท : ผมไม่ได้รู้สึกอะไรเลย ผมคิดว่าเป็นเรื่องของคนที่เขาห่วงความรู้สึกเรามากกว่า เรื่องของแฟนคลับ เรื่องของคนที่เขามองเข้ามาอาจจะคิดแทนไปบ้าง ผมก็ต้องขอบคุณทุกๆ ท่านที่เป็นห่วงความรู้สึกผม แต่ผมเองไม่ได้คิดอะไรเยอะขนาดนั้นเลย

แด๊ดดี๊แพทมันมาได้ยังไง?
แพท : ผมไม่รู้ที่มาในตอนแรก ผมว่าผมน่าจะได้ยินตั้งแต่ 2-3 วันแรกที่ผมออกมาแล้วแหละ ซึ่งผมก็ยินดีมาก แต่ตอนแรกก็งงๆ เหมือนกันคือความหมายอะไร เราก็จะทราบตามดิกชันนารีว่าคุณพ่อ

แล้วได้ยินไหมว่าคนบอกว่าเราคือสามีแห่งชาติ?
แพท : ก็เคยได้ยินครับ ก็รู้สึกยินดีครับ ยินดีที่หลายๆ คนเขารักเรา ผมก็อบอุ่นมาก แล้วต้องขอบคุณทุกๆ คนมากๆ ที่มอบความรัก ความอบอุ่นให้ผมด้วย

แล้วยินดีไหมที่เป็นสามีแห่งชาติ?
แพท : อะไรก็ได้ที่แฟนคลับสบายใจ มีความสุขผมก็โอเคหมดแหละครับ

วันนี้แพทออกจากเรือนจำได้ 2 เดือนพอดี?
แพท : ครับวันที่ 4

ชีวิตต่างไปขนาดไหน?
แพท : ต่างพอสมควร อย่างที่ทราบได้รับการตอบรับเยอะมาก แบ้วก็ไม่มีท่าทีว่าจะซาลงไปด้วย ทั้งเรื่องงานอะไรต่างๆ ก็ได้ทำหลากหลายมากขึ้น ได้กลับมาทำเพลง รวมถึงการปรับตัวในการใช้ชีวิตในปัจจุบันก็ค่อนข้างที่จะพัฒนาไปกว่าเดิมมากในการประบตัวให้เข้ากับการทำงาน ให้เข้ากับการใช้ชีวิตในสังคมปัจจุบัน

อะไรที่แปลกที่สุดใน 2 เดือนที่ผ่านมา?
แพท : ผมได้ไปหาความรู้เกี่ยวกับด้านที่เราชอบ คือด้านดนตรี ด้านกีต้าร์ แล้วทราบว่ามันมีคล้ายๆ มัติเอฟเฟคของกีต้าร์ตัวนึง ซึ่งเขาเหมือนใส่สมองอัจฉริยะอยู่ในเครื่อง เขาสามารถเลียนแบบเสียงแอมป์กีต้าร์ที่เป็นแอมป์กัต้าร์จริงๆ เหมือนมากๆ สมัยนี้เราไม่จำเป็นต้องไปเล่นดนตรีแล้วแบกแอมป์แบบหนักๆ ใหญ่ๆ ไปแล้ว

รับมือยังไงกับความดังที่มันกลับมาอีกรอบนึง?
แพท : เรื่องของความดังหรืออะไรต่างๆ เนี่ยผมทราบดีว่ามันไม่จีรังยั่งยืน ผมไม่ได้ไปยึดติดอะไรตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เพราะว่าชีวิตผมผ่านจุดดังและจุดดับมาเยอะ แต่ผมก็ต้องขอบคุณทุกคนที่มอบความรัก เปิดโอกาสให้ผม ที่เข้าใจและยอมรับในความเป็นตัวผมด้วย อันนี้ผมรู้สึกทราบซึ้ง และขอบคุณทุกคนมาก ก็จะทำทุกอย่างให้ดีต่อจากนี้ไป ไม่ว่าจะเป็นงานในวงการหรือว่าการทำตัวให้เป็นแบบอย่างกับเยาวชน หรืองานช่วยเหลือสังคม ให้สังคมไทยเราน่าอยู่ขึ้น ผมก็จะทำให้มันดีที่สุดทุกๆ ด้านเลย

แอฟ-แพท มีคนจับมาจิ้นกันมันเกิดขึ้นได้ยังไง?
แพท : ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าใครเป็นคนจับมาจิ้น จับคู่กัน ก็ผมทราบเท่ากับทุกคน แต่ว่าส่วนตัวผม ผมไม่ได้รู้จักคุณแอฟเลย ไม่เคยเจอ ไม่เคยพูดคุยเลย

แฟนคลับเขาจัดอย่างนี้ให้เรา ความรู้สึกข้างในเราเป็นยังไง?
แพท : ผมก็ โหย…คุณแอฟเลยเหรอ ผมมีโอกาสได้ดูละครที่เขาแสดงเมื่อนานมาแล้ว สวย มีความสามารถมาก ผมก็รู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงเลยนะ

ต่างคนต่างพูดถึงซึ่งกันปละกันดีมาก แต่ทั้งคู่ไม่เคยเจอกันเลย อยากเจอไหม?
แพท : ผมว่าเร็วๆ นี้อาจจะมีโอกาสได่เจอนะ

เรื่องดอกฟ้ากับหมาวัด แพทรู้สึกยังไง?
แพท : ผมไม่ได้อะไรขนาดนั้นหรอก แล้วแต่ครับ ผมไม่ได้ไปซีเรียสอะไรกับคำพวกนี้หรอกครับ

แล้วรู้สึกยังไงที่แฟนคลับห่วงเรา ไม่อยากให้เรามีแฟน?
แพท : ก็เป็นธรรมดา แม่ผมก็หวง เขาบอก 60 ค่อยแต่งงาน

สเปคเราตอนนี้เป็นยังไง?
แพท : จริงๆ แล้วผมไม่มีสเปค ผมมองว่าผู้หญิงแต่ละคนเขามีเสน่ห์เฉพาะตัว ผู้หญิงผมไม่ได้มองแค่รูปลักษณ์ภายนอก ยังมองถึงการพูด ทัศนคติ การใช้ชีวิต แล้วก็ไลฟ์สไตล์ของเขาด้วยมันเหมาะ มันเจเากับเราไหม เคมีมันลงตัวกันหรือเปล่า เพราะฉะนั้นมันก็มีองค์ประกอบอยู่หลายอย่าง ผมก็เลยไม่สามารถที่จะบอกได้ว่าอะไรยังไง แบบไหน มันต้องเจอ มันต้องเห็น มันต้องคุยกันถึงจะทราบ

ทั้งชีวิตเคยมีแฟนมาแล้วกี่คน?
แพท : ไม่ได้นับหรอกครับ มันก็ต้องมีแหละครับผู้ชาย เมื่อก่อนก็เจ้าชู้มากด้วย

คิดไหมว่าวันนึงเราจะเปิดใจให้กับคนพิเศษคนนึงเข้ามา?
แพท : จริงๆ ตอนนี้ผมก็ไม่ได้ปิดนะครับ เพียงแต่ว่ามันยังไม่มีโอกาสตรงนั้นแล้วก็ใจเรามันยังอยู่ที่งาน ยังมีอะไรอีกมากมายที่เราอยากทำแล้วเราไม่ได้ทำ

ถ้าให้เลือกมาหนึ่งคนดาราท่านไหนที่คุณแพทชื่นชอบ?
แพท : ซอง เฮ เคียว

ตอนก่อนออกมาเคยคิดไหมว่ามันจะมีความสุข และมีงานเยอะขนาดนี้?
แพท : ไม่คิดเลยครับ เราแค่คิดว่า เราแค่ได้เอาชีวิตออกมาจากตรงนั้น ได้มาอยู่กับพ่อ แม่ กลับมาอยู่บ้านมันคือที่สุดในชีวิตแล้ว ส่วนเรื่องที่ตามมามันคือกำไรแล้ว เรื่องงาน เรื่องดนตรี ตอนนั้นคิดว่าอาจจะทำเพลงเองอยู่บ้าน แล้วก็เดินสายเล่นเนตรีกลางคืนตามร้านกับเพื่อน ก็คิดแค่นั้นเอง นี่มันไกลกว่าที่คิด ที่ฝัน อันนี้ก็ต้องขอบคุณคนไทยทั้งประเทศ ขอบคุณแฟนคลับด้วยที่ให้การสนับสนุน แล้วก็ซับพอร์ตทุกอย่างเลย

มีอะไรอยากจะบอกแฟนคลับไหม?
แพท : ก็อยากจะขอบคุณแฟนคลับทุกคน ที่ให้การต้อนรับผมเป็นอย่างดี ที่เข้าใจผม ให้โอกาสผมด้วย ผมขอบคุณทุกคนที่ซับพอร์ตผมตลอด ที่เขียนจดหมายมา ที่ส่งของอะไรต่างๆ มา ผมได้รับหมดก็ขอบคุณมากครับ ยังไงก็ฝากสนับสนุนผลงานของพาวเวอร์แพทในอนาคตด้วย ผมก็พยายามทำงานตรงนี้ให้ดีที่สุด แล้วก็จะอยู่กับทุกคนไปนานๆ ครับ
ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.40-14.40 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ย้อนหลัง แพท พาวเวอร์แพท