อาดิดาสเปิดตัวแคมเปญ “Watch Us Move” มุ่งมั่นสร้างพื้นที่ในโลกกีฬาแก่ผู้หญิงทุกคน

147

อาดิดาสเปิดตัวแคมเปญ “Watch Us Move” มุ่งมั่นสร้างพื้นที่ในโลกกีฬาแก่ผู้หญิงทุกคน ด้วยนวัตกรรมด้านผลิต  ภัณฑ์และซีรีย์ชุดออกกำลังกายใหม่ล่าสุด

1 มีนาคม 2564 – อาดิดาส เปิดตัวแคมเปญใหม่ล่าสุด “Watch Us Move” ที่จะมาสนับสนุนให้ผู้หญิงทุกคนได้ออกกำลังกายและเล่นกีฬา ด้วยความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่ากีฬาเป็นสิ่งที่เข้าถึงได้สำหรับทุกคน โดยไม่มีการคำนึงถึงวัย ภาวะทางเศรษฐกิจและสังคม ภูมิหลังทางวัฒนธรรม หรือความสามารถทางด้านกีฬา

ไอมี อารานา ผู้จัดการทั่วไปของอาดิดาส โกลบอล เทรนนิ่ง ผู้จัดการทั่วไปของอาดิดาส โกลบอล เทรนนิ่ง กล่าวว่า “พวกเราเชื่อว่ากีฬาควรเป็นสิ่งที่เข้าถึงได้และเป็นตัวแทนสำหรับทุกคน ซึ่งในปีนี้เราก็ได้ยกระดับความมุ่งมั่นในการสร้างพื้นที่ในโลกกีฬาและการออกกำลังกายให้กับผู้หญิงทุกคน โดยแคมเปญ Watch Us Move นั้นถือว่าเป็นหลักไมล์สำคัญของอาดิดาส ที่เราได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะยกย่องและสนับสนุนผู้หญิงทุกคนด้วยการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการทำให้ผู้หญิงทุกคนก้าวไปข้างหน้า ซึ่งเราก็ได้เผยแถลงการณ์ถึงผู้หญิงทุกคนที่กำลังบุกเบิกเส้นทางอยู่ในขณะนี้”

“พวกเราได้มีการสนทนาแบบเปิดใจอย่างตรงไปตรงมากับผู้หญิงทั่วโลกถึงสิ่งที่เรายังไม่มีและสิ่งที่เราสามารถพัฒนาได้ดียิ่งขึ้นกว่านี้ ซึ่งความร่วมมือกันในครั้งนี้ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เราเข้าถึงความต้องการของกลุ่มเล็กๆ ที่ยังไม่รู้ว่ามีอยู่ในโลกแห่งกีฬาและการรักษาสุขภาพ หรือไม่มีเครื่องแต่งกายสำหรับออกกำลังกายที่ตอบสนองความต้องการได้อย่างครบถ้วน”

สำหรับแคมเปญ Watch Us Move นั้น อาดิดาส จะทำการขยายขอบเขตและเปิดตัวนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์ออกมาต่อเนื่องตลอดทั้งปี ซึ่งได้รับข้อมูลโดยตรงมาจากการรับฟังและการทำผลสำรวจต่างๆ ที่ทำให้มองเห็นถึงอุปสรรคที่ผู้หญิงต้องพบเจอระหว่างการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬา

หลังจากที่ได้รับข้อมูลเหล่านี้มาแล้ว ทีมนักออกแบบและนักคิดค้นของอาดิดาส จึงได้ทำการพัฒนาเสื้อผ้าออกกำลังกาย โดยพยายามลดช่องว่างที่ผู้หญิงทุกกลุ่มพบเจอจนได้ออกมาเป็นชุดว่ายน้ำและกางเกงรัดกล้ามเนื้อที่ช่วยให้ทุกคนสามารถออกกำลังกายได้ในช่วงที่มีประจำเดือน รวมถึงรองเท้ากีฬาที่ถูกออกแบบโดยยึดตามโครงสร้างของผู้หญิงโดยเฉพาะ และยังมีคอลเลคชั่นพิเศษสำหรับสตรีมีครรภ์อีกด้วย โดยแคมเปญ Watch Us Move เริ่มต้นด้วยการเปิดตัว “Formotion” นวัตกรรมเสื้อผ้าออกกำลังกายที่ให้การซัพพอร์ทที่ดีที่สุด ผ่านการออกแบบโดยทีมนักออกแบบหญิงล้วน ซึ่งคอลเลคชั่นนี้จะมอบการซัพพอร์ทในระดับสูงสุด รวมถึงมอบความรู้สึกสบายที่ทำให้เคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างอิสระและไม่รู้สึกติดขัดใดๆ

ส่วนกางเกงรัดกล้ามเนื้อก็ได้ใช้แรงบันดาลใจมาจากเทคโนโลยีจากชุดกระชับสัดส่วน ซึ่งผ่านการคิดค้นพัฒนามาเป็นเวลาหลายปีโดยยึดตามโครงสร้างร่างกายและการเคลื่อนไหว เพื่อเสริมการซัพพอร์ทในบริเวณที่จำเป็นมากที่สุด ส่วนคอมเพรสชั่นโซนก็มีการปรับความกระชับในหลายระดับและจัดวางตามส่วนเอวและสะโพก ขณะที่ผ้านิทบริเวณช่วงขาและน่องก็มีการปรับให้สามารถยืดขยายได้มากเพื่อให้เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ

โจสไฟน์ เอเบิร์ก รองประธานฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ของอาดิดาส รองประธานฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ของอาดิดาส กล่าวว่า “ในตอนที่เราเริ่มต้นการออกแบบ เราได้ถามผู้หญิงจากทั่วโลกถึงความรู้สึกและความมั่นใจในขณะที่ออกกำลังกาย ซึ่งหลายคนอาจรู้สึกว่ามีอุปสรรคในการเล่นกีฬาหรือออกกำลังกายที่มาจากการสวมใส่เสื้อผ้าออกกำลังกายที่ไม่สะดวกสบาย ซึ่งเราต้องการให้คอลเลคชั่นนี้ทำให้ผู้หญิงทุกคนรู้สึกมั่นใจและแข็งแกร่งอีกครั้ง รวมถึงรู้สึกสะดวกสบาย เป็นอิสระ มีความมั่นใจในทุกการเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะเป็นการยกน้ำหนักหรือการออกกำลังกายแบบเป็นกลุ่มก็ตาม”

เกี่ยวกับซีรีย์ Move With Us Fitness
ในช่วงเริ่มต้นการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 เนื้อหาการออกกำลังกายภายในบ้านได้ถูกค้นหาในอินเทอร์เนต ซึ่งคำว่า “อาดิดาส” ก็ได้ถูกค้นหามากขึ้นเป็นสองเท่าหรือเพิ่มขึ้น 94%* (อ้างอิงจาก Google Trends) ประกอบกับการที่กลุ่มผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายแบบออนไลน์มีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รวมถึงความต้องการที่มีต่อเนื้อหาการออกกำลังกายภายในบ้านอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้หญิงทุกคนสามารถค้นหาคลาสออกกำลังกายแบบออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตาม การออกกำลังกายที่บ้านก็ควรเป็นสิ่งที่สามารถเข้าถึงได้สำหรับทุกคน รวมถึงวีดีโอออกกำลังกายในยูทูบก็ยังขาดความหลากหลายของการออกกำลังกายอีกด้วย

ด้วยเหตุนี้ อาดิดาส จึงได้เปิดตัวซีรีย์ Move With Us Fitness ที่รวมนักกีฬาและผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายจากหลากหลายชุมชนที่อาจไม่เคยปรากฏตัวที่ไหนมาก่อน ซึ่งจะมาทำให้หัวใจ จิตใจ และร่างกายของผู้หญิงทุกคนมีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ โดยสามารถรับชมได้ฟรีที่ youtube.com/adidaswomen สำหรับซีรีย์นี้จะเชิญชวนและเปิดโอกาสให้ผู้หญิงทุกคนจากทั่วโลกได้เคลื่อนไหวร่างกายไปพร้อมกันอย่างสนุกสนาน

ซีรีย์ Move With Us Fitness จะเริ่มต้นในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ โดยจะประกอบไปด้วยการออกกำลังกายหลากหลายรูปแบบจาก Jessamyn Stanley ผู้เชี่ยวชาญด้านโยคะและนักเขียน และ Denise Schindler นักกีฬาพาราลิมปิกและนักพูด โดยที่คลาสออกกำลังกายจะเริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป ภายในคลาสจะมีการนำเสนอกลุ่มนักกีฬาของอาดิดาสที่จะสวมใส่เสื้อผ้าออกกำลังกายจากคอลเลคชั่น Formotion มาทำการทดสอบอีกด้วย นอกเหนือจากนี้ ท่านยังสามารถติดตามเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจของผู้หญิงและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญได้ที่แฮชแท็ก #WatchUsMove

คอลเลคชั่น Formotion จะวางจำหน่ายในราคาตั้งแต่ 2,400 – 3,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป ที่ อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์, อาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์แมนซ์, อาดิดาส ออนไลน์ สโตร์ www.adidas.co.thอาดิดาส แอปพลิเคชัน และร้านค้าอุปกรณ์กีฬาชั้นนำทั่วประเทศ โดยคอลเลคชั่นนี้จะมีการใช้เทคโนโลยี Aeroready ที่ทำให้นักกีฬาสัมผัสได้ถึงความแห้งและสบายตัว และเทคโนโลยี PRIMEGREEN ที่นำวัสดุรีไซเคิลอย่างต่ำ 40% ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่ #Formotion