“หม่อมลูกปลา” เผยไม่คิดมากคนมองโดนบูลลี ลั่นมันคืองานและหน้าที่

31

“หม่อมลูกปลา” หรือ โชติกา ขวัญฐิติ เจ้าของฉายาซินเดอเรร่าตกสวรรค์ อดีตชายา ม.จ.ฐิติพันธุ์ ยุคล หรือท่านชายกบ ที่ตกเป็นจำเลยคดีวางยาพิษ ท่านชายกบเมื่อ 26 ปีที่แล้ว และเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อไม่นานมานี้ จนกลับมาเป็นกระแสอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่เธอรับงานทำคลิปเปรียบเทียบสาว ‘อ้วน-ผอม’ ขอกอดผู้ชาย.จนเกิดเป็นประเด็นดราม่า โดนบูลลี่เปรียบเทียบกันเกิดขี้น พร้อมเปิดเผยชีวิตสุดรันทดในวัย 49 ปีในรายการ “คุยแซ่บSHOW” ที่มี “พีเค” ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร ตั๊กแตน ชลลดา และ เป๊กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร

ชีวิตตกอับหรือเปล่า
หม่อมลูกปลา : มันก็มีส่วน จะดาวน์เลยก็ไม่เชิง ตอนนี้มีสามีทำงานได้เดือนละหมื่นกว่าบาท ส่วนตัวเองทำงานได้ประมาณ 5 พัน เลี้ยงลูก 3 คน ลูกชาย 2 คนโตหมดแล้ว นานๆ เราถึงจะโอนเงินให้เขาทีถ้าเรามีนะ แต่ตอนนี้คนเล็กมากกว่า ถามว่าพอไหมก็ไม่พอ เราก็เลยต้องยอมรับงานยูทูบตรงนี้ด้วย

ตอนที่เราไปขอกอดเขา แล้วเราโดนคนด่ากลับมา เรารู้สึกโกรธไหม
หม่อมลูกปลา : ก็โกรธแต่มันคืองาน ถ้าเราใส่อารมณ์ลงไปก็จบตรงนั้น เราก็ต้องปล่อย

โดนบูลลี่เยอะกว่าคำชม
หม่อมลูกปลา : คือต้องดูที่เนื้องานด้วย มันไม่ได้จบแค่นี้ มันยังมีต่ออีกหลายตอน บางคนก็คิดว่าเราเพี้ยนไปแล้ว ถามว่าเสียใจหรือโกรธมากกว่ากัน คือเราไม่ใส่ใจเลยนะ คือเรารู้ เมื่อก่อนสมัยก่อนท่านชายก็เคยทำหนังแล้วมันก็มีทั้งบวกทั้งลบ คือท่านจะสอนเราตลอดว่าอย่าใส่ใจ อะไรจะออกมาอย่างไรไม่ต้องใส่ใจ ปล่อย เราก็ทำตามทุกวันนี้ กระแสมันก็มีทั้งบวกและลบ มีคนรักเราเกลียดเรา เราก็บอกว่าไม่เป็นไรเรารับได้ คือตอนนี้เราทำงาน ขอให้ดูเนื้องานของเราดีกว่า

เห็นมีนักข่าวไปสัมภาษณ์แล้วเราปล่อยโฮตอนนั้นเจออะไร
หม่อมลูกปลา : อ๋อ มันมี 2 กรณี อันแรกคือปลาเพิ่งเดินทางมาจากสระบุรี แล้วเขาถามว่าตอนออกจากบ้าน เมื่อ 20 ปีที่แล้วออกมาจากวังได้อะไรมาบ้าง เราก็บอกว่ามีกระเป๋าใบเดียว เราไม่มีพ่อ ไม่มีแม่ ไม่มีญาติ ก็ไม่รู้จะไปไหน ตอนนั้นก็เลยน้ำตาตก ส่วนที่ปล่อยโฮคือเมื่อวานเราเจอคำถามเดิมๆ ทุกช่องเลย คือเขาถามว่าไปเล่นแบบนี้อายเขาไหม เราก็เลยปล่อยโฮ คือเราก็ไม่เข้าใจว่าทำไมไม่มาทีเดียวเลย จะได้พูดทีเดียว

คิดว่าตัดสินใจถูกไหมที่รับยูทูบ
หม่อมลูกปลา : ต้องบอกก่อนว่า เรากับทางผู้ใหญ่ เรารู้จักกันมาตั้งแต่กลางปีที่แล้ว จนเขามาคุยกับเราเมื่อปลายปี มาคุยคอนเซ็ปต์เรื่องงาน ตัวนี้ แล้วเอามาให้เราดูว่าเล่นประมาณนี้นะเราจะรับไหม เราก็พูดคำเดียวเลยว่า ถ้าทำแล้วได้ตังค์เอา ทำได้ไม่ติด

ทุกวันนี้มีคนจำได้ไหม
หม่อมลูกปลา : คนจำได้ เขาก็มาคุยด้วยดี ไม่เคยเจอด้านลบ มีแต่ด้านบวกตลอด

อะไรเป็นกำลังที่ทำให้เราข้ามผ่านคำต่างๆ ในอดีตและใช้ชีวิตเหมือนคนธรรมดาทุกวันได้
หม่อมลูกปลา : เราเข้าไปอยู่ในเรือนจำ 2 ปี 6 เดือน คือเราคลุกคลีกับพวกที่อยู่ในนั้น เราจะเห็นปัญหาของแต่ละคน ว่าเขาเป็นอะไรมา ซึ่งเรามานั่งคิดทบทวน คนที่ลำบากกว่าเราแย่กว่าเรายังอยู่ได้ทำไมเราอยู่ไม่ได้

เราชินกับคำว่าซินเดอเรลล่าตกสวรรค์หรือยัง
หม่อมลูกปลา : เราไม่เคยคิด เราคิดว่าเราเป็นคนธรรมดามากกว่า แค่ท่านหญิงอ๋อยนำมาจากโรงพยาบาล นำเรามาเลี้ยง หลังเราเกิดได้ 2 วัน พอ 4 ขวบก็ย้ายมาอยู่กับท่านกบ อยุ่ในความดูแลในวังอัศวิน เราก็เป็นเด็กปกติทั่วไป แม้ชีวิตตอนนี้จะเปลี่ยนไปจากสมัยก่อนเราก็ไม่ท้อ

จริงไหมที่เรายอมอดแต่ลูกต้องอิ่ม
หม่อมลูกปลา : ใช่ อย่างสามีเขาจะหาเงินให้ลูก เขาจะไม่ให้ลูกเขาอด ทุกเช้าเขาจะเปิดกระเป๋าตังค์เราว่าเรามีเงินไหม ถ้าเรามีเขาจะไม่วางไว้ ถ้าเราไม่มีเลย เขาจะวางให้อย่างน้อย 100 แต่ถ้าเขามีเขาก็จะวางไว้ 200 300

เวลาคุณแม่เหนื่อยน้องปาล์มให้กำลังใจคุณแม่อย่างไร
หม่อมลูกปลา : ก็บอกแม่สู้ๆ แล้วก็บอกว่ารักแม่นะคะ

อยากจะบอกอะไรกับคนที่รู้จักงานของเรา
หม่อมลูกปลา : เออ…คอยติดตาม มันมีต่อแหละตอน 2 ตอน 3 ทุกวันนี้ก็มีความเปลี่ยนแปลง

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama
คลิปสัมภาษณ์ หม่อมลูกปลา