“ก้อง สหรัถ” เผยเหตุ ไม่เล่นแอปพลิเคชั่น Line ลั่นเตรียมวางแผนลาวงการบันเทิงแล้ว

19

ก้อง สหรัฐ ที่วันนี้จะมาเปิดในมุมมองความรักในวัย 52 ปี จะอบอุ่นขนาดไหน พร้อมเผยเรื่องที่น้อยคนจะรู้ พี่ก้องไม่เล่นไลน์ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง one31 ที่มีหนิง ปณิตา และใบเฟิร์น พัสกร เป็นพิธีกร อีกทั้งยังเคลียร์ข่าวลือวางแผนเตรียมทิ้งวงการจริงหรือเปล่า?

พี่ก้องเข้าเลข 5 แล้ว?
ก้อง : 52 แล้วครับ

แต่พี่ติดอันดับผู้ชายในฝันของสาวๆ ในประเทศไทยเลยนะ?
ก้อง : โห…ขอบคุณครับ ดีใจ ปลื้ม เป็นกำลังใจ

เรามีมุมเจ้าชู้ไหม?
ก้อง : จริงๆ ไม่ถือว่าเจ้าชู้นะ คือเราต้องจำกัดคำว่าเจ้าชู้มันขนาดไหน ถ้าสมมติคำว่าเจ้าชู้เห็นผู้หญิงสวยแล้วเดินไป ขอแลกไลน์ แลกเบอร์ สมมติถ้าขนาดนี้พี่ไม่ถึงขนาดนี้ แต่ถ้าเห็นผู้หญิงสวยแล้วมอง สวยจังเลย ก็ประมาณนั้น

แล้วผู้หญิงแบบไหนที่จะทำให้สายตาของพี่ก้อง มองไป?
ก้อง : ผมว่าผู้ชายมาตรฐานก็มองหมดนะผู้หญิงสวย แต่พี่ไม่ได้คิดอะไร แค่มองว่าสวยจังเลย แต่เราก็ไม่ถึงขั้นเดินเข้าไปหา ขอเบอร์หน่อย ก็ไม่รุนแรงขนาดนั้น

ช่วงที่พีคที่สุดของชีวิต สถานการณ์ตอนนั้นมันเป็นยังไงบ้าง?
ก้อง : ถ้าพีคสุดก็น่าจะเป็นช่วงนูโวอัลบั้มแรกๆ 1,2,3 ก็จะมีแฟนคลับ มีผู้ที่ชื่นชอบ เข้ามาแบบถึงเนื้อถึงตัว

มีแบบจู่โจมเราไหม จับของรักของหวงอะไรแบบนี้?
ก้อง : ผมเชื่อว่ามีแหละ แต่ตอนนั้นอาจจะไม่รู้ตัว เพราะมันนัวเนียไปหมด แต่มีแบบฮาๆ ประเภทเราปิดประตูห้องหมดก็มีจดหมายสอดเจ้ามาแสดงความจำนงว่าต้องการอะไร ขอนิด ขอหน่อย เราก็ไม่ตอบอะไร ได้แต่อึ้งๆ ไป

เคยเจอโรคจิตไหม?
ก้อง : คงไม่ถึงกับโรคจิตนะ แต่เขาคงชื่นชอบมาก ก็เคยเจออยู่เหตุการณ์นึง เขาเข้ามาหาผมถึงในบ้านเลย แล้ววันนั้นมีสตาร์ฟน้องๆ เด็กๆ ในวงที่เป็นเด็กเซตอัพเครื่องก็อยู่ด้วยกันพอดี เขาก็เปิดประตูเข้ามาในบ้าน เราก็ตกใจ ก็บอกว่าอย่าเพิ่งเข้ามา เราก็ออกไปคุยกับเขาดีๆ ว่ากลับบ้านเถอะ เราก็กำลังส่งเขากลับ เขาบอกว่า ขออะไรอย่างนึงได้ไหม ขอแต่งงานได้ไหม แล้วน้องที่อยู่ด้วยตอบทันทีเลยว่าไม่ได้ครับ

แฟนคลับของพี่ยืนยง อยู่กันเป็นครอบครัว?
ก้อง : จริงๆ แฟนคลับเขาไม่ได้คิดอะไรเกินเลยนะครับ เขาก็เข้าใจ เขาเป็นแฟนคลับเรา เขาก็รู้ว่าประมาณไหนอะไรยังไงก็มีความเอื้ออาทรกันมายาวนาน

การจีบสาวของคุณก้องเป็นยังไง?
ก้อง : พี่เป็นคนอายในเรื่องของการจีบผู้หญิงมาก พี่เป็นคนเขินอะ เนื่องจากพี่อยู่โรงเรียนชายล้วนมาตั้งแต่ ป.1 ถึง ม.3 พี่ไม่เคยอยู่กับผู้หญิงเลย จนมาม.4-ม.6 ถึงได้เข้าโรงเรียนสหถึงได้มาเจอผู้หญิง การเข้าหาผู้หญิง การคุยกับผู้หญิง เป็นเรื่องยาก เป็นเรื่องใหญ่สำหรับพี่มาก เพราะมันไม่คุ้น เราอยู่กับเพื่อนผู้ชายล้วน การพูด การจา มึงกุ นู่นนี่ มันก็คุยกันปกติ แต่พอวันนึบมาอยู่กับผู้หญิง พี่อึ้งไปเลยนะ ทำตัวไม่ถูก

มันต้องมีสักคนในชีวิต คนนี้ป๊อปปี้เลิฟ ฉันชอบ พี่พูดกับเขาว่าอะไร?
ก้อง : จริงๆ ไม่เคยแสดงออกขนาดนั้น มันก็เริ่มจากเป็นเพื่อนกันก่อน ก็ไม่เคยที่จะชอบผู้หญิงคนนี้แล้วเดินเข้าไปบุกจีบ หรืออะไรอย่างนี้เลย มันก็คืออยูเป๋นเพื่อนกัน เป็นกลุ่ม เป็นก้อนกัน คุยกันไป มันค่อยๆ เป็นอย่างนี้ มันไม่มีโมเมนต์เดินไปสวัสดีครับ น่ารักจังเลย มันไม่เคยทำไง แล้วก็ไม่กล้าทำด้วย

พี่ก้องเป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์ตั้งแต่สมัยก่อนแล้ว เพื่อนๆ ถึงกับบอกเลยนะ ถ้าสมมติในกลุ่มใครสักคนอยากไปจีบสาว หรืออยากมีสาวมาติดให้เลี่ยมเป็นรูปพี่ก้องแขวนไว้ อันนี้เป็นตำนานของเพื่อนที่เลืากันมา?
ก้อง : จริงเหรอ ผมยังไใ่เคยได้ยินเลย

เขาบอกว่าเด็ดกว่าขุนแผนก็ก้อง สหรัฐ นี่แหละ?
ก้อง : อันนี้ขอบคุณมากใครเป็นคนตั้งเนี่ย

พี่ก้องไม่มีข่าวเรื่องความรักเลย?
ก้อง : อาจจะเป็นเพราะเราไม่ได้ไปทำอะไรไม่ดี แล้วก็ไม่มีเวลาที่จะไปทำเรื่องอะไรแบบนั้นด้วย ชีวิตอยู่กับงานที่ยุ่งทุกวัน แล้วชีวิตก็อยู่กับเพื่อนสะส่วนใหญ่ อยู่กับการทำงาน เล่นดนตรี ถ่ายละคร ถ่ายรายการ เป็นโค้ชเอ่ยอะไรอย่างนี้ มันมีแต่งาน ไม่มีเวลาใช้ชีวิตแบบว่างๆ

แต่ล่าสุดมีรูปหลุดมาทางโซเชียล เป็นรูปเด็กชายหน้าตาดีมาก จนเขาไปเม้าท์กันว่าพี่แอบมีลูกแล้ว?
ก้อง : ลูกของน้องชาย เป็นหลานแท้ๆ ของผมเลย หลานน่ารักมาก

พี่ก้องทำงานหนักมา 30 ปี รู้ข่าวมาว่าพี่ก้องอยากจะรีไทน์ แล้วก็ออกจากวงการ เพื่อไปใช้ชีวิตอยู่ต่างจังหวัด?
ก้อง : เหลือเวลาให้ชีวิตไปเที่ยวบ้าง ไปเปลี่ยนฉากอื่นบ้าง ไม่ใช่ตื่นมาก็งานๆ ไปอยู่กับคุณแม่บ้าง พาคุณแม่ไปเที่ยวต่างจังหวดบ้าง ก็อาจจะลดทอนเหลืองานที่เราอยากจะทำจริงๆ ก็คือควเล่นคอนเสิร์ต เล่นดนตรี อะไรอย่างนี้ แต่งานหนักๆ อย่างถ่ายละครเราก็ไม่ไหวแล้ว ต้องยอมรับว่าละคนเป็นอะไรที่ค่อนข้างหนัก คือไม่ถึงกับเบรก ชัตดาวน์ รีไทน์ 100% ไปอยู่ต่างจังหวัดเลย ก็ไม่ขนาดนั้น เพียงแต่ว่าเหนื่อยมามากแล้ว ใช้ชีวิตบ้าง พักผ่อนบ้าง เที่ยวบ้าง

อนาคตอาจจะได้เห็นละครพี่น้อยลง?
ก้อง : อาจจะประมาณนั้น อาจจะเล่นเบาๆ รับเชิญไม่กี่ตอน

ถ้าเราพักผ่อนเต็มที่แล้วจะกลับมาเล่นละครไหม?
ก้อง : ก็อาจจะ

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama
คลิปสัมภาษณ์ย้อนหลัง ก้อง สหรัถhttps://youtu.be/WSmWVc_DO2s