10 เกร็ดจากภาพยนตร์ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน [Part1]

1307

เกร็ดเล็กๆ น้อยๆ จากภาพยนตร์ดัง ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!

1.ฉลามปลอมในโปสเตอร์หนังเรื่อง Jaws มีชื่อว่าเจ้าบรูซ

 

2. แอนโธนี่ ฮอพกิ้นส์ได้รับรางวัลออสการ์สาขาดารานำชายยอดเยี่นมจาก Silence of The Lambs ซึ่งเค้าโผ่ลมาแค่ 16 นาทีเท่านั้นโดยไม่ได้กระพริบตาเลย

 

3. ผู้กำกับเรื่อง Mr.& Mrs. Smith ตั้งใจจะให้ นิโคล คิดแมน มารับบทเป็นนางสมิธแต่เธอปฏิเสธบทนี้ ทำให้บทตกเป็นของแอนเจลีน่า โจลี่แทน

 

4.twister ทอร์นาโดมฤตยูถล่มโลก เป็นหนังเรื่องแรกที่ผลิตออกมาในรูปแบบของ DVD

 

5. โปสเตอร์หนังเรื่อง The Hunger Games ภาคแรก มีแคทนิสคนเดียวที่หันหน้าไปทางด้านขวา

 

6. การ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่องสุดท้ายที่คุณวอลเตอร์ ดิสนีย์ ได้ดูก่อนเสียชีวิตคือ The Jungle Book เมาคลีลูกหมาป่า

Presentation1

 

7. เหตุการณ์ในหนังเรื่อง Back to the Future ภาค2 ที่พระเอกได้เจาะเวลามายังโลกอนาคต (ปี 2015) ซึ่งในหนังได้ทำนายไว้ถูกต้องหลายอย่าง เช่น ในยุคนี้กระแสอะไรที่ย้อนยุคจะได้รับความนิยมมาก มีหนังภาคต่อ (ที่ต่อจนไม่รู้จะจบที่ภาคไหน) โทรทัศน์มีช่องให้ดูเยอะเป็นร้อยๆช่อง และที่ตรงสุดๆ คือผู้คนในยุคนี้เป็นโรคติดเทคโนโลยีกันงอมแงม

 

8. คริสเตียน เบล เคยไปทดสอบบท โรบิน ใน Batman Forever แต่ก็พลาดบทนั้นไป หลังจากนั้น 10 ปี เบลได้รับบทเป็น แบทแมน ใน Batman Begins

 

9. ในบรรดา Disney Princess เจ้าหญิงที่มีบทน้อยที่สุดคือ เจ้าหญิงออโรล่า จากเรื่อง sleeping beauty ที่มีบทพูดและร้องเพลงแค่ 18 นาทีเท่านั้น (นอกนั้นหลับอย่างเดียว)

 

10. ระหว่างการถ่ายทำหนัง The Passion of The Christ ผู้ช่วยผู้กำกับ แจน มิเชลินี่ ถูกฟ้าผ่าเข้าอย่างจัง เท่านั้นยังไม่พอ พระเอกของเรื่อง จิม คาวีเซล ก็โดนฟ้าผ่าตอนถ่ายทำฉากตรึงไม้กางเขนด้วย

 

รวบรวมข้อมูลจาก PANTIP.COM