แดนสวรรค์! ดารา-คนดัง “ฮอลลีวูด” หนีโควิด แห่ซุก “ออสเตรเลีย”

59

ด้วยการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาที่เพิ่มสูงขึ้นในสหรัฐอเมริกา และการล็อคดาวน์ยังคงดำเนินไปในสหราชอาณาจักร ดังนั้น “ออสเตรเลีย” จึงกลายเป็นดินแดนสวรรค์และทางเลือกที่น่ายินดีสำหรับคนดังชาวอังกฤษและชาวอเมริกันที่ต้องการหลีกหนีจากข้อจำกัด เพื่อชีวิตที่มีอิสรภาพ

เดลี่เมลรายงานว่า ทีมนักแสดงของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ “Thor: Love and Thunder” ต่างแห่แหนกันมาอยู่ที่เมืองซิดนีย์ นำโดย นาตาลี พอร์ตแมน, แมตต์ เดมอน, คริส แพรตต์ และคริสเตียน เบล ส่วน คริส เฮมส์เวิร์ธ อาศัยอยู่ในไบรอนเบย์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีคนดังมากมาย (แซค เอฟรอน อาศัยอยู่ที่นั่นด้วย) จนที่นี่ได้รับการขนานนามว่า “ออสซี่วูด” (Aussiewood)

ภาพนาตาลีและสามีของเธอที่ซิดนีย์ นาตาลีเป็นหนึ่งในดาราที่ดูเหมือนจะยืดเวลาในการอยู่ที่ออสเตรเลีย นักแสดงหญิงวัย 39 ปีย้ายไปที่ไบรอนเบย์ในรัฐนิวเซาท์เวลส์กับสามีและลูกสองคนในเดือนตุลาคมสามเดือนก่อนการถ่ายทำ Thor: Love and Thunder จะเริ่มขึ้น

ดาราดังฮอลลีวูดอย่าง นิโคล คิดแมน และ คีธ เออร์บัน สามี ก็อาศัยอยู่ที่บ้านขนาดอลังการในออสเตรเลีย ขณะที่ อิซล่า ฟิชเชอร์ และ ซาชา บารอน โคเฮน ก็ได้ย้ายลูกสามคนจากลอสแองเจลิสไปยังชานเมืองซิดนีย์

คนอื่นๆ ก็มี “พอล เมสคัล” นักแสดงชาวไอริช ที่โด่งดังจากบทบาทนักแสดงในละครเรื่อง Normal People ก็กำลังง่วนอยู่กับการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Carmen (กำกับโดย เบนจามิน มิลปีเอ สามีของ นาตาลี พอร์ตแมน)

ภาพ อิซล่า ฟิชเชอร์ กำลังทำธุระในซิดนีย์

ในขณะที่ ลุค อีแวนส์ นักแสดงจาก The Pembrokeshire Murders ก็กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยว หลังจากเลือกที่จะอยู่ในออสเตรเลียแทนที่จะกลับไปสหราชอาณาจักรเมื่อโปรเจคล่าสุดของเขาจบลง

ซาชา บารอน โคเฮน ร่วมกับ นาตาลี พอร์ตแมน ครอบครัวและลูกของเธอล่องเรือในอ่าวซิดนีย์ในวันอาทิตย์

บรรดาบริษัทผู้ผลิตภาพยนต์ในฮอลลีวูดต่างพากันแห่ยกกองมาถ่ายทำที่ออสเตรเลียด้วยมีเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลออสเตรเลียเป็นแรงจูงใจ ทีมงานที่มีทักษะ และมีอัตราการแพร่ระบาดโควิดที่ต่ำ

ออสเตรเลียมีผู้ป่วยโควิด-19 น้อยกว่า 29,000 ราย และเสียชีวิต 909 ราย ซึ่งถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับผู้ป่วย 25 ล้านรายและผู้เสียชีวิต 421,000 รายในสหรัฐฯ เฉพาะแคลิฟอร์เนียมีผู้ป่วย 3.21 ล้านรายและเสียชีวิต 37,495 ราย

นอกจากนี้ยังมีข้อจำกัดที่แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญ ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ซึ่งดาราส่วนใหญ่แห่แหนกันมาอาศัยนั้น ที่นี่ร้านอาหารและร้านกาแฟจะเปิดให้บริการโดยประชาชนสามารถรวมกันกลางแจ้งได้ถึง 30 คน และยังมีบริการต่างๆ เช่น ร้านเสริมสวยและช่างทำผม