“ซาร่า นลิน” พาเที่ยวสถานที่สุดเจ๋งซ่อนตัวอยู่ในเมืองกรุง ย้อนวันวาน กับ “บ้านพิพิธภัณฑ์” ในรายการ “คุณนายจ่ายตลาด”

27

เรียกว่าพาไปกิน ไปพาเที่ยว ทั่วเมืองไทย สำหรับรายการ “คุณนายจ่ายตลาด” ซึ่งออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.40 น. ทาง อมรินทร์ทีวี HD 34 สำหรับอาทิตย์นี้ (31 มกราคม) อยู่ในสถานการณ์การระบาดของโควิด 19 ออกไปที่ไหนต้องป้องกันและดูแลตัวเองกันมากๆ เช่นเดียวกับการเดินทางท่องเที่ยวในวันนี้ พิธีกรสุดสวย “ซาร่า -นลิน โฮเลอร์” ก็ขอเที่ยวอยู่ในกรุงเทพฯ เปิดประสบการณ์การเที่ยวในสถานที่เจ๋งๆที่ซ่อนตัวอยู่ในเมืองกรุงโดยมี คุณนายทัศนีย์ ผลชานิโก รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ รับอาสาพาไปย้อนวันวานกันที่ บ้านพิพิธภัณฑ์ และไปจ่ายตลาดแบบใหม่ด้วยการเก็บวัตถุดิบสดๆในคอมมูนิตี้ฟาร์มแบบ ที่ ฟาร์มลุงรีย์ เพื่อเก็บผักสดๆ มาทำเมนู “สลัดผักรวมกับกุ้งทอดกรอบ”

โดย “ซาร่า-นลิน โฮเลอร์” เผยว่า “ช่วงสถานการณ์ระบาดของโควิด 19 การท่องเที่ยวก็อาจจะเปลี่ยนไป เราต้องดูแลและป้องกันตัวเอง ใส่หน้ากากอนามัยและพกเจลล์ล้างมือให้พร้อม ซึ่งวันนี้ซาร่าจะพาไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าอยู่ในเกรุงเทพฯ กับ บ้านพิพิธภัณฑ์ หรือ House of Museums บ้านที่รวบรวมของโบราณควรค่าแก่การอนุรักษ์ภายใต้แนวความคิด “เก็บวันนี้พรุ่งนี ก็เก่า” เดิมพิพิธภัณฑ์ชื่อพิพิธภัณฑ์เด็ก ใช้เก็บของเล่นและสิ่งของวัยเด็ก ต่อมาคุณอเนก นาวิกมูล และเพื่อนๆที่มีอุดมการณ์เดียวกัน จัดตั้งขึ้นพิพิธภัณฑ์อย่างเป็นทางการใช้ชื่อ “บ้านพิพิธภัณฑ์” หลังจากนั้นวันนี้ซาร่าจะพาไปเก็บผักสดๆ กันที่ ฟาร์มลุงรีย์ เพื่อนำมาทำเมนูสลัดผักรวมกับกุ้งทอดกรอบ กินเที่ยวจบในทริปเดียว ใครที่อยากจะสัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ซาร่าบอกได้เลยว่าห้ามพลาด”

ติดตามชมรายการ “คุณนายจ่ายตลาด” ทุกวันอาทิตย์นี้ (เทปนี้ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 31มกราคมนี้ ) เวลา 13.40 น. ทาง อรินทร์ทีวี HD 34