“หัวใจลิขิต” เพลงประกอบซีรี่ย์สุดฮอต “เลือดมังกร” 5 เวอร์ชั่น ใครร้องบ้าง?

3895

เพิ่งจบไปหมาดๆ กับซีรี่ย์เลือดมังกร เรื่อง “กระทิง” ที่ได้ เคน ธีรเดช มารับบท เฮียกระทิง ปะทะ เชอร์รี่ เข็มอัปสร ในบท ‘ย่าหยา’ และหลังจากจบเรื่องกระทิงปุ๊บ ก็ต่อที่ เรื่อง “แรด” ซึ่งแฟนๆ ละครคงจะรอดูความกวน ตลก กุ๊กกิ๊ก น่ารักของซีรี่ย์เลือดมังกร ตอนแรด เพราะได้ แอนดริว เกร็กสัน มาจับคู่กับ แต้ว ณฐพร ในลุค กวนๆ ชวนหัวเราะ หลังจากที่เครียดกับบทดราม่า ในตอน เสือ สิงห์ กระทิง กันมานาน

แต่นอกจากเนื้อเรื่องมันส์ๆใน ซีรี่ย์แต่ละตอนของ “เลือดมังกร” เพลงประกอบละคร ซึ่งแน่นอนว่าต้องมาจากค่าย “แชนเดอเลียร์ มิวสิค” แต่งโดยนักแต่งเพลงชื่อดัง ผู้บริหารค่ายอย่าง “หนึ่ง-ณรงค์วิทย์” ก็มีความสำคัญไม่แพ้ตัวละครเลยทีเดียว จะเห็นได้ว่ามีเพลงหลักที่เปิดตอนต้นเรื่อง ฟังแล้วติดหูในประโยค “ไม่มีฟ้าหรือดินใดๆ ที่จะสั่งใจของเรา” อย่างเพลง “หัวใจลิขิต” ในทุกๆ ตอนของซีรี่ย์เลือดมังกร แต่เปลี่ยนเสียงร้องทุกเรื่อง …

มาดูกันดีกว่า ว่าทั้ง “เสือ สิงห์ กระทิง แรด หงส์” ในซี่รี่ย์เลือดมังกร ได้นักร้องระดับตัวพ่อ ตัวแม่คนไหน มาร้องเพลงนี้กันบ้างงงง

เริ่มกันที่เรื่องแรก “เสือ” ที่ได้ อนันดามาประกบคู่กับ คิมเบอร์ลี่ เพลง “หัวใจลิขิต” เวอร์ชั่นนี้ได้ อัสนี โชติกุล มาร้องในทำนองแบบจีนๆ ให้อารมณ์คลาสสิคมากๆ

หัวใจลิขิต Ost.เลือดมังกร ตอน เสือ | อัสนี โชติกุล | Official MV

ต่อกันที่เรื่อง “สิงห์” ที่ได้ พี่ติ๊ก สุดหล่อประกบคู่กับนางเอกลุคหวานอย่าง มิว นิษฐา โดยเพลง “หัวใจลิขิต” เวอร์ชั่นนี้ได้เสียงเซอร์ๆ เท่ๆ ของ ฮิวโก้-จุลจักร จักรพงษ์ มาร้อง ใครชอบหนุ่มลุคเซอร์ๆ แบบฮิวโก้ตามไปดูใน MV กันได้

หัวใจลิขิต Ost.เลือดมังกร ตอน สิงห์ | ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ | Official MV

ตามมาด้วยเรื่อง “กระทิง” ที่ได้คู่ขวัญอย่าง “เคน-เชอร์รี่” มาเป็นพระนางของเรื่อง โดยในเพลง “หัวใจลิขิต” เว่อร์ชั่นกระทิง ได้วง “อีโบล่า” มาร้อง และเรียบเรียงดนตรีให้เข้มข้น หนักแน่นในแบบร็อคๆ ตามสไตล์ของวงอีโบล่า ทำให้ได้เพลงที่หนักแน่น เข้ากับเนื้อหาของเรื่อง

หัวใจลิขิต Ost.เลือดมังกร ตอน กระทิง | Ebola | Official MV

และในตอนล่าสุดที่กำลังฉายอยู่คือ “แรด” ได้ผู้กำกับคนเก่งของซีรี่ย์ “เลือดมังกร” อย่างพี่ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง มาร้องในแบบเมาๆ กวนๆ ในทำนองสนุกๆ เข้ากับเนื้อเรื่อง

หัวใจลิขิต Ost.เลือดมังกร ตอน แรด | พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง | Official MV

สำหรับในตอนสุดท้ายของซี่รี่ย์เลือดมังกร เรื่อง “หงส์” ที่ได้ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ มารับบทเป็นหงส์ ประกบคู่กับ บอย ปกรณ์

ได้เพลง หัวใจลิขิต มาร้องใหม่ในเวอร์ชั่นผู้หญิงเพียงหนึ่งเดียวคนนี้ คือ พี่ปุ๊-อัญชลี จงคดีกิจ ซึ่งในตอนนี้ MV ยังไม่ออกมานะจ๊ะ อดใจรอดูกันต่อในซีรี่ย์เลือดมังกรตอน “หงส์”1428308619-1530649829-o

ภาพประกอบ Facebook/Ch3Soundtrack