แฟนหนังช๊อก!! จีทีเอช ประกาศปิดค่าย มีผล 31 ธ.ค.นี้!

535

ทำเอาแฟนหนังช๊อกไปตามๆ กัน หลังมีกระเเสข่าวลือเรื่องการปิดตัวของค่ายหนังอารมณ์ดี GTH ออกมาอย่างต่อเนื่องหลายสัปดาห์ ในที่สุดก็ได้ความชัดเจนในช่วงบ่ายวันนี้ (13 พ.ย.58) หลังผู้บริหารออกมาเเถลงรายละเอียดย้ำชัดข่าวลือดังกล่าวอย่างเป็นทางการ

โดยรายงานข่าวจากตึก GMM ย่านอโศก เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เผยว่า ทางผู้บริหารค่ายหนัง GTH นำโดย บุษบา ดาวเรือง, วิสูตร พูลวรลักษณ์, จินา โอสถศิลป์, ยงยุทธ ทองกองทุน และ จิระ มะลิกุล ผู้บริหาร GTH ได้ร่วมกันแถลงข่าวยอมรับว่า จะมีการปิดบริษัทจริง โดยมีการชี้แจงถึงเหตุผลของการประกาศปิดตัว ที่จะมีผล 31 ธันวาคมนี้ ผ่านตัวแทนคือ เล็ก-บุษบา ดาวเรือง รองประธานกรรมการบริษัท GMM กล่าวว่า จุดเปลี่ยนคือ การนำเอาบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์ เนื่องจากทาง GTH ยังไม่พร้อมสู้กับภาวะดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทยังให้ความสนใจกับพนักงาน ซึ่งจากนี้จะมีการประชุมบริษัทและจ่ายโบนัสให้กับพนักงาน ส่วนสิทธิ์ในการบริหารจัดการละคร ภาพยนตร์ของ GTH ที่มีอยู่นั้น ทุกฝ่ายเห็นว่าให้ GMM บริหารสิทธิ์ทั้งหมดต่อไป ด้าน จินา โอสถศิลป์ หนึ่งในผู้บริหาร GTH เปิดใจว่า “การที่เราทำธุรกิจในตลาด เราต้องมั่นใจว่าเราพร้อม แต่มองว่าตอนนี้เรายังไม่มีความพร้อมที่มากพอ”

ล่าสุด เฟซบุ๊กแฟนเพจของ GTH ได้มีการโพสต์ภาพโลโก้ พร้อมคำขอบคุณแฟนๆ ว่า “ขอบคุณที่รักกัน” ตามข้อความดังนี้

ขอขอบพระคุณทุกๆ ท่านทั้ง แฟนๆ บริษัทคู่ค้า ตลอดจนนักแสดงและศิลปินต่างๆที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขและช่วยขับเคลื่อนเราตลอดมา จุดเริ่มต้นของ บริษัท จีเอ็มเอ็ม ไท หับ จำกัด (GTH) มาจากการรวมตัวของ 3 บริษัท คือ บริษัท แกรมมี่ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน),บริษัท ไท เอนเตอร์เทนเมนต์ จำกัด และบริษัท หับ โห้ หิ้น บางกอก จำกัด ตลอดระยะ 11 ปีที่ผ่านมาได้ร่วมกันบริหารและสร้างผลงานในนามบริษัท GTH ที่ทุกคนรู้จักมากมาย อาทิ ภาพยนตร์ พี่มากพระโขนง, ไอฟาย..แต๊งกิ้ว เลิฟยู้, รถไฟฟ้ามาหานะเธอ, ละครซีรีส์ ฮอร์โมน ฯลฯ

จนเมื่อสักระยะเวลาที่ผ่านมาแนวทางการบริหารงานจากผู้ก่อตั้งจาก  3 บริษัทมีเป้าหมายและความคิดเห็นที่แตกต่างกัน  ไท เอนเตอร์เทนเม้นท์ ต้องการนำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์เพื่อเพิ่มเงินทุนในการพัฒนาโปรเจคให้ใหญ่และหลากหลายมากขึ้น  ทาง หับ โห้ หิ้น บางกอก เห็นว่าบริษัทยังไม่มีความพร้อมที่จะเข้าตลาดฯในช่วง 1-3 ปีนี้   เนื่องจากปัจจุบันยังคงเน้นการผลิตผลงานที่สร้างสรรค์ มีคุณภาพ และใส่ใจทุกขั้นตอนในการทำงาน การเข้าตลาดฯตอนนี้อาจทำให้เกิดภาวะกดดันที่ลดทอนความคิดสร้างสรรค์และคุณภาพของผลงาน  สำหรับ GMM Grammy มองเห็นข้อดีของการพัฒนาบริษัทไปในทั้ง 2 ทิศทาง และพร้อมที่จะรับแนวทางที่ผู้ร่วมหุ้นทั้งสองฝ่ายสามารถตกลงกันได้ จากการที่ทุกฝ่ายพยายามพูดคุยเจรจาเพื่อหาทางออกมานานพอสมควรและยังไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในการวางเป้าหมายบริษัทร่วมกันได้ จึงเห็นตรงกันว่าหากยังจะดำเนินงานต่อโดยไม่สามารถหาข้อสรุปได้จะก่อให้เกิดผลเสียต่อไปกับทุกฝ่าย บริษัท จีเอ็มเอ็ม ไท หับ จำกัด (GTH) จึงตัดสินใจร่วมกันขอยุติการดำเนินงานของบริษัทฯลง โดยจะมีผลในวันที่ 31 ธ.ค. 2558 เป็นต้นไป

สำหรับผลงานที่ผ่านมาทั้งภาพยนตร์และละครที่ผลิตในนาม บริษัท จีเอ็มเอ็ม ไท หับ จำกัด (GTH) ทั้ง 3 ฝ่ายเห็นตรงกันว่า จะให้ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้บริหารสิทธิ์ทั้งหมด ซึ่งจะมีการแต่งตั้งตัวแทนในการบริหารสิทธิ์อย่างเป็นทางการอีกครั้ง สำหรับผลงานที่ทางบริษัทฯกำลังดำเนินการผลิตอยู่นั้น ทางบริษัทฯจะดำเนินการผลิตต่อและนำออกเผยแพร่ในปี 2559 ในนามของบริษัทฯจนเสร็จสิ้น

 ขอบคุณที่รักกันมาตลอด

บริษัท จีเอ็มเอ็ม ไท หับ จำกัด

13 พฤศจิกายน 2558

ภาพประกอบจากช่อง ONE และ https://www.facebook.com/gthchannel

GTH2

GTH3