8 ตุ๊กตาสุดหลอน จากภาพยนตร์สยองขวัญ

11064

1. ชัคกี้

ตุ๊กตาผีตัวเอกจากเรื่อง Child’s Play ที่มีมาหลายภาคตั้งแต่ปี 1988 และมีภาคแยกออกมาอีกจนถึงปัจจุบัน ชัคกี้ตุ๊กตากู้ดกายส์ ที่ถูกวิญญาณสิง และตามฆ่าคนอย่างบ้าคลั่ง และโรคจิตดิบเถื่อน ขึ้นอันดับตุ๊กตาผีสุดโรคจิตในตำนาน

2. จิ๊กซอว์

ตุ๊กตาหุ่นเชิดที่เสมือนเป็นตัวแทนของฆาตกรต่อเนื่องผู้ชื่นชอบการทรมานเป็นชีวิตจิตใจ แค่ได้เห็นใบหน้าที่แข็งทื่อของตุ๊กตาตัวนี้ก็ชวนสยองแล้ว

3. บิลลี่

ตุ๊กตาผูกหูกระต่าย บิลลี่ จาก Dead Silence คืออีกหนึ่งผลงานสุดสยองของผู้กำกับแอนนาเบลล์และThe Conjuring ตุ๊กตาพากย์เสียงท่าทางผู้ดีตัวนี้ เพียงแค่ขยับปาก และกรอกตาไปมาก็ขนลุกขนพอง หลอนประสาท

4. มีน่า

มีน่า จาก The Doll Master ตุ๊กตาขังวิญญาณจากเกาหลี ที่หน้าตาสวยงามกว่าตุ๊กตาผีตัวอื่นๆ แต่ความอาฆาตของมันก็สยองไม่แพ้ตุ๊กตาผีจากฝั่งฮอลลี่วู๊ดเลย แถมยังพาให้เจ้าตุ๊กตา BJD หน้าหวานขายดิบขายดียิ่งกว่าตุ๊กตาบลายธ์เสียอีก

5. ดอลลี่

ตุ๊กตาเด็กผู้หญิงขนาดเท่าเด็กจริงๆ ที่เราเห็นว่าน่ารักน่าชังเหมือนเป็นเด็กจริงๆ แต่ในหนังเรื่อง Dolly Dearest จะเปลี่ยนตุ๊กตาเด็กผู้หญิงให้กลายเป็นปีศาจสุดสยอง ที่แผดเสียงร้องจนปวดประสาท และถือมีดวิ่งไล่ฆ่าคนอย่างโหดเหี่ยม

6. Puppet Master

หากพูดถึงเรื่อง Puppet Master ตุ๊กตาสุดหลอนไม่ได้มีแค่ตัวเดียว แต่มาทั้งกล่อง! พวกมันเป็นตุ๊กตาหุ่นเชิดของนักมายากลจอมคาถา ที่คิดวิธีใส่วิญญาณลงในหุ่นที่เขาสร้างขึ้นจนทำให้เกิดเรื่องสยองมากมาย

7. Demonic Toys

เรื่องราวของ “ของเล่นผี” ที่ถูกปีศาจร้ายเข้าสิง ทั้งตุ๊กตาหน้าตัวตลกสุดสยอง ตุ๊กตาเด็กทารกสุดหลอน แม้แต่หมีเท็ดดี้แบร์ก็ไม่เว้น ผู้กำกับยังทำให้โหดได้! เรียกได้ว่าปลุกจินตนาการของของเล่นทั้งหมดให้กลายเป็นกองทัพของเล่นสยองกันเลยทีเดียว

8. แอนนาเบลล์

สุดท้ายจะขาดตุ๊กตา “แอนนาเบลล์” ไปได้อย่างไรเพราะถือเป็นตำนานสยองขวัญของตุ๊กตาขังวิญญาณที่นำความวิบัติมาสู่ผู้ที่ครอบครองมัน ซึ่งต้องจบชีวิตอย่างสุดสยอง แต่ที่น่าขนหัวลุกยิ่งกว่าคือเรื่องของตุ๊กตาตัวนี้สร้างมาจากเรื่องจริง และตุ๊กตาแอนนาเบลล์ก็ยังคงมีอยู่จริง โดยถูกเก็บไว้ในตู้แก้วอย่างดีที่พิพิธภัณฑ์ออคคัลท์