LINE SHOPPING เขย่าวงการช้อปปิ้งออนไลน์ โฟกัสจุดแข็งชู LINE Ecosystem รองรับ Social Commerce เต็มรูปแบบ

22
  • อำนวยความสะดวกทั้งร้านค้าและลูกค้า คุย ขาย ซื้อ จ่าย ครบบนแพลตฟอร์มเดียว
  • ดึงฟีเจอร์เด่นบน LINE Ecosystem มอบประสบการณ์แชทสนิท ช้อปสนุก สไตล์นักช้อปโซเชียล
  • ประเดิมจับมือ “ป้าตือ – สมบัษร ถิระสาโรช” สร้างประสบการณ์ช้อปเอ็นเตอร์เทนด้วย “LINE SHOPPING x TUES LIVE” รายการวาไรตี้บวก Live Commerce ขายสินค้าหลากหลาย ในราคาจับต้องได้ พร้อมแขกรับเชิญจากหลากหลายวงการร่วมสร้างความสนุกครบรส

4 พฤศจิกายน 2563 –  LINE SHOPPING สร้างปรากฏการณ์ใหม่ เขย่าวงการช้อปปิ้งออนไลน์ เดินหน้าปรับกลยุทธ์พัฒนาแพลตฟอร์มให้ตอบโจทย์ Social Commerce มุ่งเป็นแหล่งรวมร้านค้าโซเชียลที่เปิดร้านด้วย MyShop กว่า 50,000 ราย ชูจุดแข็ง LINE Ecosystem อาทิ LINE Official Account, MyShop, LINE TV, LINE MAN อัดแน่นฟีเจอร์อำนวยความสะดวกให้กับนักช้อปยุคใหม่ แชทได้ ขายง่าย ซื้อคล่อง จบ คุ้ม ครบในแพลตฟอร์มเดียว พร้อมเสริมประสบการณ์ด้วยคอนเทนต์แนวบันเทิง จับมือ “ป้าตือ” สมบัษร ถิระสาโรช ครีเอทรายการไลฟ์สดขายของ “LINE SHOPPING x TUES LIVE” แนะนำสินค้าหลากหลายที่คัดสรรโดย “ป้าตือ” เน้นความสนุกดูเพลิน สนใจกดแชทเพื่อช้อปได้ทันที รับชมกันสดๆ บน LINE SHOPPING OA ทุกวันอังคาร เวลา 20.00 -22.00 เริ่ม 10 พ.ย. นี้เป็นต้นไป

นายเลอทัด ศุภดิลก หัวหน้าฝ่ายธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ LINE ประเทศไทย เปิดเผยว่า LINE SHOPPING ได้เปิดให้บริการในฐานะแพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์มาเกือบ 2 ปี เราได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของ online shopper ที่เปลี่ยนไปอยู่ตลอด จนปัจจุบัน LINE SHOPPING มีผู้ใช้งานต่อเนื่อง (Active User) อยู่ที่ 3 ล้านคนต่อเดือน  ซึ่งเป็นตัวเลขความสำเร็จที่น่าพอใจและยังมีโอกาสเติบโตได้อีก อย่างไรก็ตาม เมื่อเกิดสถานการณ์ โควิด-19 ผู้ใช้อินเตอร์เนตชาวไทยกว่า 83% เคยซื้อของทางออนไลน์ และ 71% ซื้อของผ่านมือถือ โดยเฉพาะการซื้อขายผ่านช่องทาง Social Media หรือที่เรียกว่า Social Commerce มากขึ้น สอดคล้องกับข้อมูลปี 2020 ของบริษัท LINE ประเทศไทย  ที่ชี้ให้เห็นว่าในกลุ่มนักช้อปออนไลน์ชาวไทย มีถึง 62% ที่ช้อปแบบ Social Commerce นั่นเป็นเพราะว่า คนไทยยังคนมีพฤติกรรมในการชอบพูดคุย สอบถาม และสร้างความสัมพันธ์ระหว่างกัน  LINE SHOPPING จึงได้ปรับกลยุทธ์โดยมุ่งพัฒนาแพลตฟอร์มให้กลายเป็นแหล่งรวบรวมร้านค้าโซเชียลที่เปิดร้านด้วย MyShop มาไว้ในที่เดียว เพื่อตอบโจทย์ 3 แกนหลักของ Social Commerce นั่นก็คือ
1.Entertainment ด้วย Content