“กันตนา กรุ๊ป” จับมือ “สตาร์ ฮันเตอร์” ผุดออริจินัลคอนเทนต์ เอาใจสายวาย

14

กันตนา กรุ๊ป แท๊กทีม สตาร์ ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เดินหน้าเต็มสูบ ปูพรมคอนเทนต์เอาใจสายวาย แถลงข่าว ‘Kantana X Star Hunter Project 2021’ เปิดตัวพันธมิตรความร่วมมือสองค่ายบันเทิง ผนึกกำลัง ต่อยอดธุรกิจ ตอกย้ำผู้นำคอนเทนต์ โปรวายเดอร์ (Content Provider) ยืนหนึ่งตลาดวายเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เตรียมสร้างปรากฎการณ์ฟีเวอร์ครั้งใหม่ ประเดิม 1 รายการ 3 ซีรีส์ รับปี 2021

โอ๋ – ศศิกร ฉันท์เศรษฐ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.กันตนา กรุ๊ป กล่าวว่า “ในช่วงหลายปีมานี้ กระแสคอนเทนต์ สายวายไม่ว่าจะเป็น ซีรีส์ ละคร หรือ รายการ ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพียงแค่ 2 ปีที่ผ่านมา มีการผลิตซีรีส์วายออกมาไม่ต่ำกว่า 100 เรื่อง ยังไม่รวมถึงงานภาพยนตร์ ละคร และ โฆษณา อีกเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้คอนเทนต์สายวาย ได้ขยายจากตลาดเฉพาะกลุ่ม เป็นตลาดแมสและเข้าถึงผู้ชมในวงกว้างมากขึ้นหลายเท่าตัว ยิ่งทำให้เป็นอีกหนึ่งเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะในกลุ่ม Early adopter ที่เป็นกลุ่มคนหัวก้าวหน้า เปิดรับนวัตกรรมและเทรนด์ใหม่ ๆ ได้เร็ว ซึ่งเป็นกลุ่ม ที่มีกำลังซื้อสูง เช่นเดียวกับคอนเทนต์ที่ กันตนา ผลิต อาทิ The Face Thailand , Drag Race Thailand , King of Gamers ก็มีการแบ่งเซกเมนท์ (Segment) แบบเฉพาะกลุ่มในสื่อออนไลน์ ก่อนขยายสู่สื่อแมสบนหน้าจอทีวี ผลักดันกระแสให้เกิดความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว”

“สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ กันตนา กรุ๊ป มีความยินดีที่ได้พันธมิตร สตาร์ ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ มาร่วมงาน ซึ่งเรามีเป้าหมายเดียวกันคือ ความตั้งใจที่จะสร้าง สรรค์คอนเทนต์สายวาย เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยนำศักยภาพของทั้งสองบริษัทมาเสริมความแข็งแกร่ง ซึ่ง กันตนา ม