“นีโอ” ร่วมกับ “ททท.” เตรียมจัดงาน Thailand Golf & Dive Expo 2020 และงาน Traveler Expo 2020

4

“นีโอ” ร่วมกับ “ททท.” เตรียมจัดงาน Thailand Golf & Dive Expo 2020 และงาน Traveler Expo 2020 รับกระแสเที่ยวเชิงกิจกรรม-ไลฟ์สไตล์ ชี้ตลาดดำน้ำ-กอล์ฟ-ท่องเที่ยวคึกคัก

“นีโอ” เตรียมจัดงานมหกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟ และท่องเที่ยวดำน้ำ Thailand Golf & Dive Expo 2020 พร้อมเปิดตัวงานใหม่ Traveler Expo 2020 มหกรรมท่องเที่ยวกลางแจ้ง เพื่อตอบโจทย์การท่องเที่ยวทุกรูปแบบ เอาใจกลุ่มนักท่องเที่ยวพรีเมียม-เจนวาย รับกระแสคนนิยมเที่ยวเชิงกิจกรรม-ไลฟ์สไตล์เพิ่มขึ้น

นายศักดิ์ชัย  ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด (นีโอ) ในฐานะผู้จัดงานThailand Golf & Dive Expo 2020 (ไทยแลนด์กอล์ฟแอนด์ไดฟ์ เอ็กซ์โป 2020) และงาน Traveler Expo 2020 (ทราเวลเลอร์ เอ็กซ์โป 2020) กล่าวว่า ปัจจุบันคนไทยเริ่มวางแผนเดินทางท่องเที่ยวในประเทศช่วงที่เหลือของปี เพื่อพักผ่อน คลายความตึงเครียดจากการทำงานหนักมาทั้งปีหรือเที่ยวสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน ครอบครัว คู่รัก ประกอบกับภาครัฐและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ออกมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ อาทิ โครงการ เราเที่ยวด้วยกัน รวมถึงผู้ประกอบการได้จัดโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศ โดยคาดการณ์ว่าภาพรวมการท่องเที่ยวปี 2563 จะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางเที่ยวในประเทศมากขึ้นสร้างรายได้ไม่น้อยกว่า 418,000 ล้านบาท โดยกลุ่มแรกที่เริ่มออกมาท่องเที่ยวคือ นักท่องเที่ยวกลุ่มพรีเมียม คิดสัดส่วนเป็น 12% ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง และกลุ่มดังกล่าวยังเป็นนักท่องเที่ยวหลักของการท่องเที่ยวเชิงกิจกรรม และไลฟ์สไตล์ด้วย ประกอบกับกลุ่มเจเนอเรชั่นวาย (Gen Y) ซึ่งเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีอายุระหว่าง 23-40 ปี หันมาชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวกิจกรรมกลางแจ้ง และผจญภัยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำ กอล์ฟ และเดินป่า ปีนหน้าผา ปั่นจักรยาน ฯลฯ ดังนั้นกลุ่มดังกล่าวจะเริ่มคิดถึงการท่องเที่ยวและค้นหาการท่องเที่ยวที่สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ตนเองเสมอ

โดยในปี 2020 นี้ นีโอยังคงเดินหน้าเตรียมจัดงาน Thailand Golf & Dive Expo 2020 มหกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟและท่องเที่ยวดำน้ำแห่งเดียวในประ เทศไทยที่รวบรวมสินค้าและบริการแบบครบวงจรที่สุด และยังได้จัดงาน Traveler Expo 2020  งานมหกรรมท่