‘คาร์มานา’ รุกหนักชู “One Stop Service” มาที่เดียว “ดี ครบ จบ” ทุกเรื่องรถมือสอง

6

‘คาร์มานา’ รุกหนักชู “One Stop Service” มาที่เดียว “ดี ครบ จบ” ทุกเรื่องรถมือสอง ปล่อยบริการใหม่ “ประกันคุณภาพ ตรวจสภาพรถ” บุกตลาดหลังโควิด ราคาดีเริ่มต้นเพียง 4,200 บาท เคลมไม่จำกัด คุ้มครองสูงสุ150,000 บาท

บริษัท คาร์มานา จำกัด ผู้นำตลาดซื้อขายรถบ้านมือสองออนไลน์ครบวงจร carmana.com ชี้โควิด – 19 กระทบตลาดรถยนต์มือสองผู้ประกอบการแห่แข่งลดราคาชิงฐานลูกค้า พร้อมประกาศรุกตลาดด้วยการปิดตัวบริการใหม่ “Extended Warranty” ประกันคุณภาพ ตรวจสภาพรถ เติมเต็มความมั่นใจผู้ซื้อรถยนต์มือสอง ด้วยบริการประกันชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์สูงถึง 66 ชิ้น เคลมได้ไม่จำกัด ซ่อมได้ทั้งอู่ ทั้งห้าง เหมือนซื้อรถมือหนึ่ง ส่งเสริมวิถีปกติใหม่ (New Normal) ใช้รถมือสองมั่นใจ ขับสบายเหมือนรถมือหนึ่งในราคาเริ่มต้นเพียง 4,200 บาท คุ้มครองสูงสุดถึง 150,000 บาท คาด 2 ปี ขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งรถมือสองออนไลน์มาร์เก็ตเพลส “One Stop Service” ดี ครบ จบ ทีเดียว ที่ลูกค้านึกถึง ตั้งเป้าปิดดีลได้ 1,000 คันต่อเดือน

นายวีรยุทธ พัววรานุเคราะห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาร์มานา จำกัด เปิดเผยว่า “จากภาวะวิกฤติโควิด-19 ที่เกิดขึ้น ได้ส่งผลกระทบต่อภาพรวมตลาดรถยนต์มือสองในช่วงแรกของการเกิดโรคระบาด ทำให้ผู้ประกอบการรถยนต์มือสองมีปริมาณรถค้างในสต็อกเป็นจำนวนมาก และจำเป็นต้องปรับลดราคาลงตามกลไกตลาดเพื่อเร่งผลักดันยอดขาย  ทำให้ตลาดรถมือสองกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งประกอบกับสถาบันการเงินสามารถอนุมัติปล่อยสินเชื่อรถยนต์มือสองได้เต็มจำนวนมากขึ้นเนื่องจากราคารถในตลาดปรับตัวลดลง ปัจจัยเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยกระตุ้นดีมานด์ในตลาดรถยนต์มือสองให้ปรับตัวกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยคาร์มานาได้เล็งเห็นโอกาสในการทำการตลาดหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มคลี่คลาย จึงได้มีการสำรวจถึงความต้องการของผู้บริโภคในการซื้อหรือขายรถยนต์มือสอง พบว่า กลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการซื้อรถบ้านมือสองยังมีความกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต จากการสูญเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมอะไหล่ และอยากได้การบริการดูแลรักษารถยนต์หลังการขาย เหมือนการซื้อรถมือหนึ่งป้ายแดงที่มีการให้บริการหลังการขายของศูนย์บริการเป็นระยะเวลา 5 -7 ปี ด้วยเหตุนี้คาร์มานาจึ