ปลื้มยอดขาย OTOP ศิลปาชีพทะลุเป้า 300 ล้านแล้ว “อธิบดี พช.” เชิญชวนปชช. ช้อปวันสุดท้ายพบกับสินค้าลดกระหน่ำ

11

ปลื้มยอดขาย OTOP ศิลปาชีพทะลุเป้า 300 ล้านแล้ว “อธิบดี พช.” เชิญชวนประชาชนร่วมช้อปวันที่ 16 ส.ค.วันสุดท้ายพบกับสินค้าลดกระหน่ำ แถมได้ลุ้นโชค หนุนสร้างรายได้สู่ชุมชนทั่วประเทศ พลิกฟื้นเศรษฐกิจฐานรากหลังภัยโควิด-19 ให้กลับมาแข็งแกร่งอย่างยั่งยืน

วันที่ 15 ส.ค. 63 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน (พช.) เปิดเผยว่างาน “ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี” จัดระหว่างวันที่ 8 – 16 สิงหาคม โดยกรมการพัฒนาชุมชุน กระทรวงมหาดไทย ณ ชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เข้าสู่โค้งสุดท้ายเหลืออีกเพียง 1 วัน วันที่ 16 ส.ค.โดยตลอด 7 วันที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากประชาชนเดินทางหลั่งไหลมาเที่ยวชมงานอย่างคึกคัก ผู้เข้าชมงาน 113,547 คน นับยอดขายรวมกว่า 337 ล้านบาท ทะลุเป้าที่ตั้งไว้ 300 ล้านบาท โดยมาจากสินค้า OTOP ทั้ง 5 กลุ่ม ได้แก่ อาหาร เครื่องดื่ม ผ้าและเครื่องแต่งกาย ของใช้ของตกแต่งของที่ระลึก และสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร นอกจากนั้นยังมีผลิตภัณฑ์ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี จากทั่วเมืองไทยที่ขนกันมาแบบจัดเต็มทั้ง 76 จังหวัด ทั้งยังมีผลิตภัณฑ์จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ผลิตภัณฑ์จากมูลนิธิสายใจไทย ผลิตภัณฑ์บริษัทประชารัฐรักษามัคคีฯ และผลิตภัณฑ์จากสมาคมคนพิการฯ

อธิบดี พช. กล่าวว่า งาน “ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี” จัดขึ้นมาตั้งแต่ปี 2555 ได้พัฒนาการจัดงานให้เหมาะสมกับยุคสมัยอยู่เสมอ โดยยังคงเจตนารมณ์ที่จะสืบสานพระราชปณิธานงานศิลปาชีพ และเชิดชูอัตลักษณ์คุณค่าผ้าไทย รวมทั้งสนับสนุนอาชีพและเสริม