“อั้ม-ถิร ชุติกุล” นักแสดงช่อง 7 สานต่อธุรกิจของครอบครัว “ลักษสุภา หัวหิน รีสอร์ท” ร่มรื่น ติดทะเล

23

อั้ม-ถิร ชุติกุล นักแสดงหนุ่มมากความสามารถ ที่กำลังมีผลงาน ละครเด็กเสเพล ออกอากาศทางช่อง 7HD อยู่ในขณะนี้ เตรียมสานต่อธุรกิจครอบครัว ลักษสุภา หัวหิน รีสอร์ท รีสอร์ทอันสวยงาม ร่มรื่น ริมทะเล ที่มีแลนด์มาร์คอันงดงาม ต้นกำเนิดที่มาของคำว่า “หัวหิน” ที่ใช้จนถึงปัจจุบัน

“ลักษสุภา” ยังเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของความเป็นไทย มีมนต์ขลังของสถานที่เก่าแก่ดั้งเดิมที่เป็นมรดกตกทอดมาจากพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระนเรศวรฤทธิ์ และหม่อมเจิม กฤดากร ณ อยุธยา ต้นตระกูล กฤดากร ตั้งแต่ในสมัยรัชกาลที่ 7 และตกทอดมาถึง อาภา กฤดากร และ ม.ล. ลักษสุภา กฤดากร  ซึ่งเป็นคุณยายและคุณแม่ของอั้ม-ถิร ในปัจจุบัน

ม.ล.ลักษสุภา เล่าว่า “ลักษสุภา ชื่อของรีสอร์ท มาจากชื่อจริงของคุณแม่ที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานให้ แต่เดิมคุณแม่สร้างบ้านตรงนี้เพื่อให้คุณยายและลูก ๆ ได้มาพักผ่อนกันในช่วงวันหยุด แต่หลังจากเขาได้ไปเรียนต่อต่างประเทศจึงไม่ได้มากันบ่อยนัก คุณแม่จึงเริ่มคิดที่จะทำเป็นรีสอร์ท โดยสร้างบ้านหลังอื่น ๆ ล้อมรอบบ้านหลังแรก เรารักที่นี่ เรารู้สึกว่ามาแล้วมีความสุข จึงอยากให้คนอื่นได้มารับความสุขนี้กลับไปด้วยเช่นกัน ที่นี้มี