ซัมซุงชวนปรับตัวรับ New Normal ในยุคที่ความสะอาดต้องมาก่อน กับ Samsung Caring Mode

10

13 พฤษภาคม 2563 – คำที่ทุกคนเริ่มพูดกันติดปากอย่าง New Normal” ซึ่งหมายถึงความปกติใหม่ หรือฐานวิถีชีวิตใหม่ คือรูปแบบการดำเนินชีวิตอย่างใหม่ที่แตกต่างจากอดีต และด้วยวิถีชีวิตที่ต้องเปลี่ยนไป สิ่งที่ทุกคนให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ คงหนีไม่พ้นเรื่องของความสะอาด ปลอดภัย ห่างไกลเชื้อโรค ซัมซุง ขอนำเสนอทิปส์ง่ายๆ ให้คุณนำไปปรับใช้กับชีวิตประจำวัน ทั้งเมื่อเวลาออกไปข้างนอก เดินทางกลับโดยไม่นำเชื้อโรคติดตัวกลับมาฝากคนที่คุณรักในบ้าน และใช้ชีวิตในบ้านอย่างสะดวกสบายไร้ความกังวล

New Normal สำหรับสิ่งที่จำเป็นต้องพกติดตัวเวลาออกไปข้างนอก

แม้ว่าจำนวนผู้ป่วยลดลงและหลายที่เริ่มคลายล็อกดาวน์กันแล้ว แต่การป้องกันตัวเองเวลาออกไปข้างนอกก็ยังคงต้องทำอย่างรัดกุมเช่นเดิม ห้ามชะล่าใจ ส่มาสก์ทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน หลีกเลี่ยงการสัมผัสพื้นผิวต่างๆ ให้มากที่สุด พร้อมพกแอลกอฮอล์เจลติดกระเป๋า และนำมาใช้ทันทีหากไม่สามารถหลีกเลี่ยงการสัมผัสพื้นผิวบางกรณี อย่างเช่น การกดเอทีเอ็ม กดลิฟต์ จับเสาหรือราวเวลาโดยสารรถไฟฟ้าและรถไฟฟ้าใต้ดินเป็นต้น นอกจากนี้ยังคงต้องล้างมือบ่อยๆ อย่างน้อย 20 วินาที ให้เป็นนิสัย พร้อมใส่ของที่จำเป็นในการเดินทางครั้งนั้นๆ ในกระเป๋าใบที่มีขนาดเล็ก เพื่อไม่ให้กระเป๋าไปสัมผัสพื้นผิว หรือผู้อื่นซึ่งอาจปนเปื้อนเชื้อไวรัสมาสู่เราได้ และอย่าลืม Social Distancing อยู่ไกลจากผู้อื่น 1 – 1.5 เมตร

New Normal เมื่อเดินทางกลับถึงบ้าน

พฤติกรรมใหม่ที่จะเปลี่ยนไป เพื่อรักษาความสะอาดให้กับตัวเราเองและคนที่อยู่ในบ้านซึ่งอาจจะเป็นเด็ก หรือผู้สูงอายุให้มากที่สุด ทุกครั้งที่กลับถึงบ้าน ถอดหน้ากากอนามัย โดยจับที่หูหน้ากาก ใส่ถุงพร้อมรัดปากถุงให้แน่น แยกทิ้งสำหรับขยะติดเชื้อ หรือถังขยะนอกบ้านที่มีฝาปิดมิดชิด จากนั้นถอดรองเท้าไว้นอกบ้าน และใส่กล่องปิดฝาให้เรียบร้อย เพื่อไม่เป็นการนำเชื้อโรคจากด้านนอกเข้ามาในตัวบ้าน จากนั้นรีบอาบน้ำ สระผม พร้อมนำเสื้อผ้าที่ใส่ในวันนั้นซักทำความสะอาดทันที เพื่อฆ่าเชื้อโรค กำจัดแบคทีเรียและกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ไม่ควรสะบัดผ้าเพราะเชื้อไวรัสอาจแพร่กระจายได้ อาจเพิ่มน้ำยาฆ่าเชื้อโรคผสมกับน้ำยาซักผ้า และหากเป็นเครื่องซักผ้าที่อบผ้าได้ในตัวจะยิ่งทำให้คุ