อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัวระบบ Digital Non- Face to Face ซื้อ ขายอนุมัติประกันแบบไม่ต้องพบกัน

12
  • อลิอันซ์ อยุธยา พลิกวิกฤติเป็นโอกาส เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่บนแอพ Allianz Discover อำนวยความสะดวกทั้งตัวแทนและลูกค้า
  • ซื้อ ขาย อนุมัติประกันแบบไม่ต้องพบกัน พร้อมให้ความมั่นใจในความปลอดภัยตลอดกระบวนการเพื่อคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของลูกค้า

11 พฤษภาคม 2563 — อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านดิจิทัล ล่าสุด เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่บนแอปพลิเคชัน Allianz Discover ขานรับประกาศของคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เรื่องอนุญาตให้ขายประกันเฉพาะกิจ Digital Non- Face to Face โดยเปิดช่องให้นำเทคโนโลยีเข้ามาปรับใช้ในกระบวนการเสนอขายผลิตภัณฑ์ประกันภัยแบบไม่ต้องพบลูกค้าเพื่อแก้ปัญหาในทางปฏิบัติในสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)โดยบริษัทฯ ยืนยันความพร้อมเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ในการปฏิบัติตามประกาศของ คปภ.อย่างเคร่งครัด พร้อมให้ความมั่นใจด้านความปลอดภัยตลอดกระบวนการทำงานเพื่อความสบายใจของลูกค้า

นายไบรอัน สมิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กล่าวว่า สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 รัฐบาลได้ประกาศภาวะฉุกเฉินและยกระดับมาตรการป้องกันและควบคุมการระบาดอย่างเคร่งครัด และขอความร่วมมือประชาชนทุกภาคส่วน ส่งผลให้ธุรกิจต้องปรับตัวขนานใหญ่เพื่อให้สามารถดำเนินงานได้ในภาวะวิกฤติเช่นนี้ ล่าสุด คปภ.มีประกาศการขายประกันเฉพาะกิจ Digital Non- Face to Face อนุญาตให้ทำธุรกรรมซื้อขายประกันชีวิตผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อแก้ปัญหาการนำเสนอขายแบบประกันของช่องทางตัวแทนที่ไม่สามารถออกไปพบลูกค้าได้ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

“อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ในฐานะผู้นำด้านดิจิทัลมาอย่างต่อเนื่อง เราพร้อมที่จะปฏิบัติตามทันที โดยมีแอปพลิเค ชัน Allianz Discover ที่ตัวแท