แม็คโคร ช่วยผู้ประกอบการร้านอาหารรายย่อย ฝ่าวิกฤตโควิด-19 เปิดพื้นที่ฟรีให้จำหน่ายหน้าห้างฯ

14

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เปิดพื้นที่ฟรี ให้ผู้ประกอบการร้านอาหารรายย่อยที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 กว่า 1,000 ราย  ตั้งโต๊ะส่งต่อความอร่อยหน้า 46 สาขา พร้อมยังจัดเต็มคอร์สออนไลน์ต่อเนื่องช่วยร้านอาหารปรับตัวทำอาหารกล่องดีลิเวอรี่

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในสถานการณ์เช่นนี้ ผู้ประกอบการร้านอาหารรายย่อย ได้รับผลกระทบอย่างหนัก  จากการที่ลูกค้าไม่สามารถนั่งรับประทานที่ร้านได้ ทำให้มียอดขายตกลงไปถึงกว่า 4070% แม็คโคร จึงขอเคียงข้างผู้ประกอบการไทยและขอร่วมฟันฝ่าวิกฤตการณ์ที่เกิดขึ้น ด้วยการเปิดพื้นที่ฟรีให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร มาตั้งโต๊ะขายอาหารกล่องและรับออเดอร์ดีลิเวอรี่ ช่วยให้ร้านอาหารกว่า 1,000 ราย มีช่องทางในการจำหน่าย และมีรายได้เพิ่มขึ้น

“การเปิดพื้นที่เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารนี้ แม็คโครได้เริ่มต้นตั้งแต่กลางเดือนเมษายน ที่ผ่านมา โดยให้พื้นที่บริเวณหน้าทางเข้าสาขา ใน 46 สาขาก่อน โดยที่ผ่านมามีร้านอาหารรายย่อยจำนวนกว่า 1,000  รายหมุน เวียนเข้าร่วมโครงการ โดยการตั้งโต๊ะรับออเดอร์และขายอาหารกล่องหน้าสาขา  ภายใต้มาตรการรักษาระยะห่าง Social distancing  ให้แต่ละบูทห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร และควบคุมความปลอดภัยในด้านต่าง ๆ อย่างเข้มข้น  ทั้งนี้โครงการนี้ในเฟสแรกจะดำ