แมคไทย ส่งกำลังใจให้ฮีโร่กว่า 35 องค์กร ต้านโควิด-19

17

บริษัท แมคไทย จำกัด ผู้นำธุรกิจอาหารบริการด่วน ภายใต้แบรนด์ แมคโดนัลด์ ในประเทศไทย ส่งมอบเมนูแสนอร่อย เพื่อสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้กับเหล่าฮีโร่ อาทิ บุคลากรทางการแพทย์ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครต่างๆ กว่า 35 องค์กร ที่ทุ่มเทปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมมูลค่า 500,000 บาท พร้อมมอบถุงบรรจุภัณฑ์กระดาษแบบ Food Grade ให้กับทีมแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพื่อใช้ใส่แยกหน้ากากอนามัย และนำเข้าสู่กระบวนการ Reuse อย่างปลอดภัย

นายธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท แมคไทย จำกัด กล่าวว่า “แมคโดนัลด์ ได้ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย โดยส่งมอบอาหารที่ดีมีคุณภาพให้แก่ลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มากว่า 35 ปี ในสถานการณ์วิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้ เราจึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่กว่า 35 องค์กร ที่ทุ่มเทปฏิบัติงานด้วยความเสียสละ เพื่อกู้สถานการณ์ให้กลับคืนสู่ภาวะปกติ”

แมคโดนัลด์ได้ส่งมอบอาหารเมนูต่างๆ ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19, เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติภารกิจคัดกรอง ณ จุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสและ เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ต้องเผชิญกับภาวะความเสี่ยงการติดเชื้อไวรัสดังกล่าว

นอกจากนี้ แมคโดนัลด์ยังได้สนับสนุนมอบถุงกระดาษบรรจุภัณฑ์แบบ Food Grade จำนวน 2,000 ใบให้กับทีมแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพื่อนำไปใช้บรรจุแยกหน้ากาก N95 ของบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนภายในโรงพยาบาลฯ เพื่อนำไปสู่กระบวนการ Reuse โดยนำหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้ว ใส่ในถุงกระดาษแยกเป็นสัดส่วนเฉพาะของแต่ละบุคคล เรียงลำดับตามวัน เวลา ที่ใช้งาน พักไว้อย่างน้อย 3 วัน ในบรรยากาศทั่วไป ที่ไม่ปิดอับ เพื่อให้เชื้อโคโรนาไวรัสตาย แล้วจึงนำหน้ากากอนามัยกลับมาใช้ซ้ำอีกถึง 5 ครั้ง แล้วจึงนำมากำจัดทิ้งเป็นขยะติดเชื้อต่อไป