ธีรพร คลินิก ร่วมเป็นกำลังใจฝ่าฟัน โควิด-19

21

ธีรพร คลินิก ร่วมเป็นกำลังใจฝ่าฟันโควิด-19 เป็นเจ้าภาพโรงทานวัดพิชยญาติการาม วรวิหาร ตามพระดำริสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช แจกอาหารฟรีให้กับประชาชน  เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด -19  ในขณะนี้ พร้อมสนับ สนุนอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อาทิ หน้ากากอนามัย 95, ชุด PPE สำหรับบุคลากรแพทย์และเจลแอลกอฮอล์ สำหรับเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องอีกด้วย

นายแพทย์ชลธิศ สินรัชตานันท์ นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งอาเซียน และผู้ก่อตั้ง “ธีรพร คลินิก” สถาบันศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าที่เปิดดำเนินการมากว่า 40 ปีในย่านเขตคลองสาน กล่าวว่า การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งทำให้เกิดโรคทางเดินหายใจที่เรียกว่า “โควิด-19” ครั้งนี้เป็นความรุนแรงที่สุดในรอบ 100 ปีของโลกเลยว่าก็ได้ ถึงแม้ประเทศไทยจะมีผู้ติดเชื้อไม่สูงมากเพราะต้องยอมรับว่า ระบบสาธารณสุขของประเทศไทยเจริญก้าวหน้ามากทำให้สามารถรับมือกับโรคได้อย่างรวดเร็ว แต่ที่ปฏิเสธไม่ได้คือ ความเสียหายต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศ ตลาด ห้างร้านเปิดให้บริการไม่ได้ กิจกรรมอีเวนต์ต่างๆ จัดไม่ได้ บริษัทปิดตัว คนตกงานกันเกลื่อนเมือง บางครอบครัวไม่มีเงินซื้อข้าวต้องตระเวนรับของแจก อาหารฟรี เพื่อประทังชีวิต เป็นต้น

“ ธีรพร คลินิก ได้เปิดให้บริการด้านศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าในย่านนี้มานาน เมื่อได้เห็นถึงความยากลำบากในการใช้ชีวิตของพี่น้องประชาชนในสถานการณ์วิกฤติขณะนี้ จึงได้ร่วมกับทางวัดพิชยญาติการาม วรวิหาร  ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชนในย่านนี้ และสนองตามพระดำริสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช ด้วยการจัดอาหารเป็นข้าวกล่องจำนวน 500 ชุด นำมาแจกจ่ายให้กับประชาชน เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนดังกล่าว  นอกจากนี้ยังได้ช่วยสนับสนุนพ่อค้าแม่ค้าคนขายอาหารอีกทางด้วย  ใ