แบงค์ ธิติ แชร์เคล็ดลับออกกำลังกาย เอาใจสายเอ็กซ์ตรีมที่ Bounce Trampoline Park

33

การออกกำลังกายกลายเป็นเทรนด์ยอดนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพ โดยแต่ละคนมองหาการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ เพื่อไม่ให้เกิดความน่าเบื่อ ซึ่งในปัจจุบันเทรนด์การออกกำลังกายแตกต่างไปจากเดิมมาก บางคนเลือกออกกำลังกายด้วยตัวเองผ่านการดูคลิปสอนออกกำลังในยูทูป หรือเลือกวิ่งมาราธอนซึ่งกำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ แต่อีกหนึ่งทางเลือกที่หลาย ๆ คนมองหาคือการออกกำลังกายแบบเอ็กซ์ตรีม ที่เป็นการสร้างชาเลนจ์ให้กับตัวเอง

แบงค์ ธิติ มหาโยธารักษ์ นักแสดงชื่อดัง ซึ่งเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบชื่นการออกกำลังกาย โดยแบงค์ได้แนะนำเคล็ดลับการออกกำลังกายสไตล์เอ็กซ์ตรีมที่ บ๊าวซ์ อาณาจักรแทรมโพลีน รวมถึงเคล็ดลับการดูแลตัวเองเอาไว้ว่า“ เคล็ดลับการออกกำลังกายที่ดีสุดสำหรับผม คือ เราจะต้องคิดไว้ก่อนว่า เราออกกำลังกายเพื่ออะไร มีเป้าหมายที่ชัดเจนและสนุกไปกับมัน ซึ่งบางทีการออกกำลังกายต้องทำท่าซ้ำ ๆ ทำให้บางคนอาจจะเบื่อและท้อใจไปก่อนเรามาลองเปลี่ยนวิธีออกกำลังกายให้หลากหลายขึ้น เช่น เข้าฟิตเนส ปั่นจักรยาน วิ่ง ต่อยมวย ว่ายน้ำ ก็จะทำให้ไม่รู้สึกเบื่อ แต่เราต้องเลือกกิจกรรมที่อยากทำและสนุกไปกับมันและยิ่งถ้าเราได้เห็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น เช่น ออกกำลังกายไปแค่ 1 สัปดาห์ แต่น้ำหนักลดลงไป 2 กิโลกรัม มันก็จะทำให้เรามีกำลังใจในการออกกำลังกายและถ้าหากเราได้ชวนเพื่อนสนิทที่ชอบออกกำลังกายเหมือนกัน ก็จะทำให้เราอยากมาออกกำลังกายมากขึ้นและมีสุขภาพดีไปด้วยกันทั้งคู่”

“สำหรับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายแบบเอ็กซ์ตรีม ผมแนะนำให้มาที่ Bounce สาขา The EmQuartier ซึ่งเพิ่งเปิดโซนใหม่ X-Park ให้เราได้เล่นกิจกรรมที่เอ็กซ์ตรีมมากขึ้น โดยมีทั้งหมด 9 ด่าน และในแต่ละด่านก็จะมีความพิเศษแตกต่างกันออกไป เป็นการออกกำลังได้ครบทุกส่วนในร่างกาย โดยส่วนตัวผมชอบการออกกำลังกายที่ไม่จำเจ ชอบหาอะไรใหม่ ๆ ที่สามารถชาเลนจ์ตัวเองได