“อควาฟิน่า” คว้า 1 รางวัลลูกโลกทองคำ จาก The Farewell

92

ประกาศผลเป็นที่เรียบร้อยกันไปแล้วสำหรับ รางวัลลูกโลกทองคำ  ครั้งที่ 77 เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 63 ที่ผ่านมา โดยในครั้งนี้ “อควาฟิน่า” ที่คว้ารางวัลจากเวที Gotham Awards มานอนกอดแล้ว ล่าสุดยังได้รับการประกาศชื่อให้เป็นผู้ชนะรางวัลสาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยมตลก จากเวทีลูกโลกทองคำปีล่าสุด จากภาพยนตร์เรื่อง The Farewell กอดสุดท้ายคุณยายที่รัก ซึ่งเป็นภาพยนตร์ในแนวตลก แบบอบอุ่น เรื่องราวของการใช้คำลวงเพื่อให้คนที่รักสบายใจ ผลงานกำกับโดย “ลูลู่ หวัง” 

The  Farewell กอดสุดท้าย คุณยายที่รัก เรื่องราวของบิลลี่ ที่ทราบข่าวจากพ่อแม่ว่า อาม่าที่อยู่เมืองจีนนั้นป่วยหนัก ซึ่งแพทย์ระบุว่าอาม่าเป็นมะเร็งและจะอยู่ได้อีกไม่นาน ทันทีที่บิลลี่รู้ข่าวเธอต้องการไปหาอาม่าให้เร็วที่สุดและบอกความจริงกับอาม่า แต่แล้วบิลลี่ต้องหยุดชะงัก เมื่อญาติๆและพ่อแม่ของเธอตัดสินใจที่จะปกปิดความลับเรื่องอาการป่วยไม่ให้อาม่ารู้ เรื่องราววุ่นวายจึงเริ่มก่อตัวขึ้น…พบความมหัศจรรย์ของพลังใจได้แล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์

โรงภาพยนตร์ที่เข้าฉาย: ลิโด้, เฮ้าส์ สามย่าน, เอ็มบาสซี่, สยามพารากอน, ไอคอนสยาม, เมเจอร์ รังสิต, เมกา บางนา, เมเจอร์ รัชโยธิน, เอสพลานาด รัชดา,