เช็กลิสต์สิ่งที่ควรเตรียมพร้อมในการไปเที่ยวปางช้างเชียงใหม่

8

จังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดหนึ่งในประเทศไทยที่น่าเที่ยวและสามารถเที่ยวได้ทุกฤดู เพราะมีทุกบรรยากาศที่คุณตามหาและมีทุกสิ่งให้คุณเลือกสรร ตั้งแต่คาเฟ่สุดเก๋ไก๋สไตล์สุดชิค ไปจนถึงตลาดแบบพื้นเมือง ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ธรรมชาติอันหลากหลาย รวมไปถึงร้านอาหารอร่อย ๆ ที่จะทำให้คุณติดใจในรสชาติ ที่สำคัญก็คือแหล่งท่องเที่ยวอันเป็นเอกลักษณ์อย่างปางช้างเชียงใหม่ที่จะมอบประสบการณ์สุดพิเศษในแบบที่คุณไม่อาจหาได้จากที่ไหน สำหรับใครที่สนใจอยากจะไปเที่ยวแล้วล่ะก็ ขอชวนมาดูเช็กลิสต์สิ่งที่ควรเตรียมพร้อมก่อนไปเที่ยวปางช้างเชียงใหม่กันได้ที่นี่เลย!

ก่อนไปเที่ยวปางช้างเชียงใหม่ ควรเตรียมตัวอย่างไร?

  • เตรียมเสื้อผ้าที่ใส่สบาย

ในการไปเที่ยวที่ปางช้างเชียงใหม่นั้น คุณจะได้พบกับช้างมากมายที่ได้รับการดูแลอย่างดีในพื้นที่ธรรมชาติ ได้ใกล้ชิดกับความน่ารักและขี้เล่นของช้าง ซึ่งในการพบปะกับบรรดาช้างแสนรู้เราจะได้ใกล้ชิดกันแบบตัวต่อตัว ซึ่งแน่นอนว่ามีกิจกรรมมากมายไม่ว่าจะเป็นการให้อาหารช้าง อาบน้ำช้าง ขี่หลังช้าง หรือเดินเล่นไปกับช้างในน้ำตกและหุบเขา สำหรับการเตรียมตัวก็คือควรจะเลือกสวมเสื้อผ้าที่ใส่สบายเพื่อความคล่องตัวและไม่ต้องกลัวว่าจะเลอะเทอะ สำหรับใครที่อยากถ่ายรูป หากอยากจะใส่เสื้อผ้าสวย ๆ ก็ควรจะเตรียมใจไว้ก่อนว่าจะต้องสนุกสนานจนเปียกไปทั้งตัวอย่างแน่นอน

  • เตรียมกล้องถ่ายรูปให้พร้อม

อย่างที่เราบอกไปแล้วว่าการไปท่องเที่ยวที่ปางช้างเชียงใหม่นั้นจะมอบประสบการณ์ที่คุณไม่อาจหาได้จากที่ไหน ดังนั้นในการเก็บความทรงจำด้วยตาก็ดูจะไม่เพียงพอ จึงควรไม่ลืมที่จะเตรียมกล้องถ่ายรูปคุณภาพดี ใช้งานง่าย ไปด้วยสักตัว จะให้ดีก็แนะนำว่าเป็นกล้องกันน้ำที่พร้อมลุยเพื่อให้สามารถบันทึกวิดีโอได้ด้วย สามารถบันทึกภาพด้วยตัวเองหรือจะให้ผู้ดูแลช้างช่วยเก็บภาพความประทับใจให้ก็ได้เช่นเดียวกัน รับรองว่าจะเป็นรูปภาพที่คุณสามารถแชร์ได้อย่างภูมิใจ

  • เตรียมครีมกันแดดสักหน่อย

ในการผจญภัยในปางช้างเชียงใหม่ แน่นอนว่าเราจะต้องอยู่ท่ามกลางแสงแดดจัด ซึ่งในระหว่างที่เรากำลังสนุกสนานและเพลิดเพลินนั้นเราอาจจะเจอปัญหาผิวไหม้แดดโดยไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นหากจะเที่ยวให้สนุก ก็ต้องไม่ลืมที่จะพกครีมกันแดดไปด้วย โดยควรทาก่อนออกแดดอย่างน้อย 2 ชั่วโมง และทาเพิ่มในระหว่างวัน เพื่อให้สนุกได้อย่างไร้กังวล

และสิ่งสุดท้ายที่จะต้องเตรียมตัวในการไปเที่ยวปางช้าง ก็คือเตรียมใจไปกับกับความสนุกนั่นเอง! รีบจัดกระเป๋าแล้วจองตั๋วเครื่องบินกันได้เลย