“วิน – หลุยส์” ร่วมงานเปิดตัวงานกาชาดออนไลน์บนแพลตฟอร์ม ภายใต้แนวคิด “Connectivity of Giving #ให้ด้วยใจไร้พรมแดน”

69

วิน – ภวินท์ กุลการัณยวิชญ์ และหลุยส์- ธณวิน ธีรโพสุการ ศิลปินแกรมมี่ ร่วมงานเปิดตัวงานกาชาดออนไลน์บนแพลตฟอร์ม ภายใต้แนวคิด “Connectivity of Giving #ให้ด้วยใจไร้พรมแดน” เพื่อระดมทุนหาเงินบริจาคช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก ผู้ประสบภัยพิบัติกับสภากาชาดไทย รายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย เพื่อนำไปจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ สนับสนุนการรักษาพยาบาลให้ผู้ป่วยไข้ในโครงการต่างๆ รวมถึงการบริการโลหิต การส่งเสริมคุณภาพชีวิต และการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติต่างๆ ตามภารกิจของสภากาชาดไทย

ซึ่งกิจกรรมภายในงาน ได้จำลองนิทรรศการ Giving Exhibition ณ สวนลุมพินี งานกาชาดจากวันวานสู่วันนี้ อีกทั้งพลังน้ำใจแปรเปลี่ยนเป็นความช่วยเหลือ นำมาจัดแสดงเพื่อเชื่อมโยงการจัดงานจาก On Ground สู่ On line โดยศิลปินทั้งสองได้ร่วมพูดคุย พร้อมเชิญชวนให้มาเที่ยวงานกาชาดออนไลน์ปี 2563 คลิกพร้อมกันทั่วโลก ระหว่างวันที่ 19 – 29 ธันวาคม 2563 ตลอด 11 วัน 24 ชั่วโมง อยู่ที่ไหนก็คลิกได้

วิน – ภวินท์ กุลการัณยวิชญ์ เปิดเผยว่า
“เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ปีนี้งานกาชาดออนไลน์จึงจัดขึ้นบนแพลตฟอร์ม แต่รับรองว่ายังคงบรรยากาศกิจกรรมของงานกาชาดไว้เหมือนเดิมครับ โดยยกทัพความสนุกแบบ On Ground มาไว้บน On line มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเล่นเกม โหวตขวัญใจงานกาชาด จองคิวตรวจดวงชะตา หรือร่วมทำบุญสมทบทุนช่วยกาชาด ทั้งหมดนี้สามารถทำได้บนแพลตฟอร์ม www.งานกาชาด.com ครับ”

หลุยส์- ธณวิน ธีรโพสุการ เปิดเผยว่า
“แม้กิจกรรมต่างๆของงานกาชาดจะถูกรวบรวมไว้บนแพลตฟอร์มออนไลน์แล้ว แต่บริเวณ หน้าหอสมุดประชาชน สวนลุมพินี ยังคงจัดแสดงนิทรรศการภาพถ่ายพร้อมประติมากรรม ถ่ายทอดเรื่องราวงานกาชาดจากอดีตสู่ปัจจุบันที่หาชมได้ยาก และพลังน้ำใจแปรเปลี่ยนเป็นความช่วยเหลือ ให้ทุกคนได้ถ่ายภาพที่ระลึก อีกทั้งมีรถรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่เปิดให้บริการ ตั้งแต่ 17.00 – 20.00 น. ตลอด 11 วันของการจัดงาน ณ หอสมุดประชาชน สวนลุมพินี นอกจากจะได้ร่วมสนุกแล้ว ยังได้ร่วมกันสร้างบุญกุศลครั้งใหญ่อีกด้วยนะครับ”