ให้ไอจีบอกความเป็นคุณ เผย 5 ทริค แต่งไอจียังไงให้ได้คะแนนเต็มสิบไม่มีหัก

33

13 พฤศจิกายน 2563 – คงปฎิเสธไม่ได้ว่า ‘อินสตาแกรม’ เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันที่ฮิตที่สุดในเวลานี้ ที่ทุกคนใช้เป็นพื้นที่ในการเชื่อมต่อกับผู้คน บอกเล่าเรื่องราว และแบ่งปันไลฟ์สไตล์ผ่านรูปภาพ วิดีโอ หรือสตอรี่ อินสตาแกรมจึงเป็นแพลตฟอร์มยอดนิยมที่สะท้อนตัวตนของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี จึงไม่แปลกที่หลายคนพิถีพิถันในการถ่ายรูป แต่งภาพ หรือหาวิธีนำเสนอเรื่องราวของตัวเองกันอย่างจริงจัง โดยนอกจากจะมีกล้องที่ดีแล้ว ฟีเจอร์การถ่ายภาพพร้อมเคล็ดลับและความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ก็จะช่วยให้โปรไฟล์ไอจีของคุณดูคูลไม่หลุดเทรนด์ วันนี้ซัมซุงจึงพร้อมมาร่วมแบ่งปัน 5 ทริคปังๆ ที่จะช่วยทำให้อินสตาแกรมของคุณโดดเด่นไม่แพ้ใคร

งานคุมโทนต้องมา
การคุมโทนไอจีถือเป็นปัญหาสุดคลาสสิคแห่งยุค ทุกคนรู้ว่าการคุมโทนจะทำให้ไอจีดูคูลและช่วยสะท้อนตัวตน แต่หลายคนไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นคุมโทนอย่างไร หรือบางคนคุมโทนได้ไม่กี่รูปก็รู้สึกถอดใจไปเสียก่อน เพราะการแต่งรูปให้คุมโทนนั้นเป็นเรื่องที่ยากและวุ่นวายเหลือเกิน ซัมซุงจึงได้คิดตัวช่วยที่จะมาทำให้ชีวิตง่ายขึ้นกับฟีเจอร์อย่าง My filters ฟีเจอร์เดียวที่จะตอบโจทย์ทุกโทนที่คุณต้องการ แค่เพียงยืมฟิลเตอร์ของภาพอะไรก็ได้ที่คุณชอบ แล้วเซฟเก็บไว้ในสมาร์ทโฟน เท่านี้คุณก็สามารถนำโทนสีนั้นมาปรับใช้กับไอจีของตัวเองได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเสียเวลาแต่งรูปเพิ่ม

เรียงภาพให้มีสไตล์
การสร้างให้อินสตาแกรมเป็นพื้นที่สำหรับบอกเล่าเรื่องราวไลฟ์สไตล์ของคนๆ หนึ่ง อาจจะต้องใช้มากกว่าแค่รูปบุคคลเท่านั้น แต่ต้องประกอบด้วยคอนเทนต์ที่มีความหลากหลายในแบบอื่น เช่น ภาพคาเฟ่สุดชิค ภาพวิวธรรมชาติ ภาพหนังสือเล่มโปรด หรือแม้แต่ภาพน้องหมาน้องแมวของคุณ เพื่อให้ภาพทุกภาพสะท้อนตัวตนและไลฟ์สไตล์ของคุณที่ไม่ซ้ำใคร โดย Galaxy S20 FE ที่มาพร้อมกล้องหลัง 3 เลนส์ทั้ง Ultra wide, Wide และ Telephoto จะตอบโจทย์ทุกการเก็บช็อตประทับใจ ดังนั้น อย่ามัวแต่ถ่ายเซลฟี่จนลืมหาคอนเทนต์อื่นๆ มาลงคั่นรูปของคุณเพื่อให้ตัวตนและความสนใจของคุณสะท้อนออกมาได้อยากเต็มที่

หาช็อตที่ดีที่สุด
เลือกรูปลงอินสตาแกรมทั้งทีใครๆ ก็ต้องเลือกช็อตที่ดีที่สุด เราเข้าใจความต้องการนี้