หน้าแรก อัพเดท ครั้งแรก! “บัวขาว” โดดแจมกิจกรรม “Amazing Fight” ของ ททท. ในฐานะติวเตอร์พิเศษให้มวยไทยเลิฟเว่อร์

ครั้งแรก! “บัวขาว” โดดแจมกิจกรรม “Amazing Fight” ของ ททท. ในฐานะติวเตอร์พิเศษให้มวยไทยเลิฟเว่อร์

40

บัวขาว” โดดแจมกิจกรรม “Amazing Fight” ของ “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)” ในฐานะติวเตอร์พิเศษให้มวยไทยเลิฟเว่อร์ เป็นครั้งแรก

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดประสบการณ์ใหม่ให้คนทั่วไทยและคนทั่วโลกได้รู้จักมวยไทยมากขึ้นยิ่งกว่าครั้งไหนๆ ด้วยการจัดงานแถลงข่าวกิจกรรม “Thailand Festival Experience – Mission1 : Amazing Fight”  เป็นการมอบโอกาสให้บุคคลที่สนใจมวยไทยทุกเพศทุกชาติและมีความต้องการอยากเป็นส่วนหนึ่งในการเข้าค่ายเรียนพื้นฐานมวยไทยกับ Special guest นักชกแถวหน้าของเมืองไทย บัวขาว บัญชาเมฆ” งานนี้นอกจากเป็นการเปิดตัวแล้ว บัวขาว ยังมาร่วมพูดคุยพร้อมเชิญชวนเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยมีพิธีกรฝีปากกล้า พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร ณ QUARTIER WATER GARDEN  ชั้น 5 ศูนย์การค้า  THE EMQUARTIER

คุณนพดล ภาคพรต  รองผู้ว่าด้านการสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมแผน ปรับกลยุทธ์ สร้างสรรค์ และส่งเสริมกิจกรรมท่องเที่ยวระดับโลกเพื่อโปรโมทกิจกรรมการท่องเที่ยวไทยให้กลายเป็นประสบการณ์แห่งความประทับใจและความทรงจำ ภายใต้โครงการที่ชื่อว่า Thailand Festival Experience กิจกรรมนี้คือแผนการโปรโมทการท่องเที่ยวในปี 2017 นี้ ซึ่งเป็นการยกระดับกิจกรรม เน้นเรื่องของการสร้างกิจกรรมการท่องเที่ยวในประเทศไทยของเราให้เป็นมากกว่าความบันเทิง แต่จะเป็นการสร้างความทรงจำและประสบการณ์ในชีวิตให้ผู้ที่มาเที่ยวเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติ ได้สัมผัสประสบการณ์แบบไทยๆ ได้อย่างแท้จริง  ซึ่งปีนี้ทาง ทททได้เริ่มต้นด้วยกิจกรรมแรกที่ชื่อว่า  Amazing Fight โดยเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสัมผัสประสบการณ์แบบลึกซึ้งของศาสตร์มวยไทย  เรียนรู้วิถีการป้องกันตัวแบบไทยพร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในพิธีศักดิ์สิทธิ์ไหว้ครูมวยไทย  .พระนครศรีอยุธยา อีกทั้งมีสิทธิได้ขึ้นชกมวยไทยบนสังเวียนต้นกำเนิดแห่งศิลปะ

ผู้โชคดีที่เข้ารอบและได้เดินทางมายังประเทศไทย จะได้เรียนรู้ศิลปะมวยไทยแบบ Exclusive กับสุดยอดมวยไทย แชมป์มวยไทยระดับโลกที่กวาดรางวัลมานับไม่ถ้วน และได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานไหว้ครูมวยไทยโลกในพิธีไหว้ครูมวยไทยที่ยิ่งใหญ่และได้รับความสนใจจากผู้ชมทั่วโลก พร้อมทั้งยังได้เรียนรู้วิถีมวยไทยต้นตำรับจาก 5 ภูมิภาค สัมผัสจิตวิญญาณที่แท้จริงของมวยไทยด้วย 5 ประสบการณ์ 5 สังเวียน และอาจเป็นผู้ชนะชิงชัยบนสังเวียนใหญ่ของไทย โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับรางวัลที่พักสุดพิเศษ  รีสอร์ทชื่อดังระดับต้นต้นของประเทศ 

ด้าน บัวขาว บัญชาเมฆ แขกคนพิเศษของงานยังมาเล่าถึงความรู้สึกที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของงานในครั้งนี้ว่า ภาพรวมมวยไทยทุกวันนี้ถือว่าเป็นที่นิยมชมชอบในสายตาชาวต่างชาติเป็นอย่างยิ่ง ส่วนตัวรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการนำศิลปะมวยไทยมาถ่ายทอดให้ชาวต่างชาติที่สนใจอยากจะเข้าร่วมกิจกรรมนี้ ส่วนการนำชาวต่างชาติ 20 คนมาเรียนรู้มวยไทยในแต่ละรูปแบบนั้น นอกจากที่จะได้เรียนรู้เอกลักษณ์ของมวยแต่ละภาคแล้วนั้น ยังจะได้เรียนรู้เอกลักษณ์ความเป็นไทย แบบ Local Experience จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ศิลปะ วัฒนธรรม การใช้ชีวิต อาหารหารกินทั้งหมด  ตลอดทั้งกิจกรรมนี้ ”

โดยภายในงานบรรยากาศสุดคึกคักและเต็มไปด้วยสื่อมวลชนที่มาร่วมงานและรอชมโชว์การต่อสู้แม่ไม้มวยไทยที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนชาติใดในโลก

สำหรับผู้ที่อยากเข้าร่วมกิจกรรมดีดีกับ “ททท.” และ “บัวขาว” สามารถดูกติกาและกฎเกณฑ์ในการรับสมัครพร้อมส่งคลิป VDO และรายละเอียดการสมัครเพื่อเข้าค่ายเรียนพื้นฐานมวยไทยมาได้ที่ www.tourismthailand.org/festivalexperience สำหรับผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจำนวน 20 คน นอกจากได้เรียนมวยพื้นฐานยังได้เข้าร่วมงาน “พิธีไหว้ครูมวยระดับโลก” ที่ .พระนครศรีอยุธยา พร้อมมีสิทธิได้รับคัดเลือกเป็น 16 คน ที่จะได้ไปเรียนรู้เอกลักษณ์มวยไทยพร้อมๆ กับ “บัวขาว” ที่ .อุตรดิต .ลพบุรี .นครราชสีมา และ .สุราษฏร์ธานี และลุ้นเป็นผู้ที่ชนะจากการร่วมทำกิจกรรมตลอดการเข้าค่ายในครั้งนี้ เพื่อเป็นเดอะ วินเนอร์ 4 คนสุดท้ายของกิจกรรมรับรางวัลใหญ่แพคเกจท่องเที่ยวสุด อลังฯ ททททุ่มทุนจัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้จะช้าได้ไง รีบเปิดเว็ปไซต์แล้วคลิกสมัครเล้ย!